Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16


  Vài loại thuốc chữa trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ một vài tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình chữa trị bệnh trĩ là giảm thiểu những hiện tượng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người có bệnh .

  Một vài loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả ở nhà Thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

  (Thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn liên lạc là trị bệnh nội khoa hay điều trị không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong cách thức trị bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen quan hệ .

  Các loại thuốc uống cách thức tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm một số biểu hiện bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. một vài loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong chữa trị bệnh trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định áp dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh các tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc điều trị táo bón: Khi điều trị bệnh , những bác sĩ thường chú ý đến việc chữa bệnh một vài rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. vài khuyến cáo khi dùng thuốc trị táo bón là nên áp dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng tránh áp dụng những loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng biểu hiện trĩ.

  Ngoài ra người có bệnh mắc trĩ cũng có thể sử dụng vài mẹo chữa dân gian như áp dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Những bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo người mắc bệnh đang điều trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…ngăn chặn thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, vài loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng hoàn toàn khi bệnh trĩ ở thời điểm đầu. Khi đã ở thời gian nặng thì người mắc bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
  -----------------------------------------------------------------