Loading...  avatar

  namkhoa11


  Poèet pøíspìvkù :
  11
  Join date :
  05. 06. 18
  Trong số các căn bệnh lây qua đường tinh dục, giang mai là một trong số các căn bệnh nguy hiểm và đe dọa không nhỏ đến sức khỏe của người mắc bệnh nhất. căn bệnh có nguy cơ dẫn tới tương đối nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được hỗ trợ chữa sớm.

  bệnh giang mai ở nam giới
  hình ảnh giang mai
  cách chữa bệnh giang mai ở nữ giới

  1. bệnh giang mai là gì?
  giang mai là dạng căn bệnh nhiễm khuẩn do một loại xoắn khuẩn tên Treponema Pallidum gây. tương tự như HIV, căn bệnh giang mai cũng có nguy cơ truyền nhiễm qua một vài yếu tố như đường máu hay đường tình dục. Khi "yêu" không uống các kỹ thuật bảo vệ sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn bệnh giang mai xâm nhập trực tiếp vào cơ thể.
  Mặt khác, sự tiếp xúc đối với dịch tiết từ các vết xước trên da thường hay niêm mạc thương tổn do căn bệnh giang mai cũng là một nhân tố lây lan truyền bệnh.
  căn bệnh giang mai là một trong các căn bệnh lây qua đường tình dục
  bệnh giang mai là một trong số những chứng bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục
  thai nhi có thể gặp phải truyền nhiễm lây bệnh của mẹ từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi, khi xoắn khuẩn căn bệnh giang mai qua dây rốn thâm nhập máu bào thai.
  Theo khảo sát cho biết, phụ nữ có tỉ lệ cao mắc các chứng bệnh tình dục hơn so đối với nam giới bởi cấu trúc kiểu mở của âm đạo. Cũng chủ yếu vì vậy mà nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh ở chị em phụ nữ có thể dẫn tới những thương tổn nghiêm trọng như phát ban trên bề mặt da, đau nhức cơ xương, viêm loét cơ quan sinh dục và có thể còn ảnh hưởng đến cả nội tạng.
  2. Các thời kỳ của giang mai cùng biểu hiện kèm theo
  bệnh hay sẽ trải qua thời gian ủ căn bệnh và bệnh bộc phát khoảng tầm 90 ngày, được phân thành 3 giai đoạn.
  2.1. thời kỳ 1
  Trong khoảng tầm 3 tuần trước tiên là thời gian ủ căn bệnh. Qua thời điểm này, cơ thể người mắc bệnh sẽ bắt đầu có những biểu hiện trước tiên của săng và hạch.
  Vị trí phổ quát nhất của bệnh là ở niêm mạc sinh dục. Đây là một vết trợt nông, không có gờ nổi cao, có nguy cơ là hình bầu dục hoặc hình tròn đối với kích hay từ 0,5 - 2 cm, đáy săng có màu đỏ tươi, bóp không đau và có nền cứng (nên còn được gọi là săng cứng).
  Săng căn bệnh giang mai thường thấy ở môi lớn, môi bé hoặc mép âm hộ với nữ giới và ở bìu, quy đầu, miệng sáo hoặc dương vật với phái mạnh. tuy vậy, không chỉ có ở niêm mạc sinh dục, săng cũng có khả năng thấy ở môi, đường miệng, lưỡi,...
  bệnh giang mai có khả năng dấu hiệu ở vùng đường miệng, môi thường lưỡi
  Sau khi có săng tầm từ 5 - 6 ngày sẽ bắt đầu xuất hiện hạch. Hạch sưng to xuất hiện thành chùm ở vùng bẹn, trong đó có hạch chúa là một hạch to nhất.
  2.2. thời kỳ 2
  Đây là thời kỳ khi mà bạn bắt đầu nhiễm bệnh. giai đoạn này hay diễn ra sau khi có săng tầm 45 ngày và có khả năng nhiều ngày trong 2 - 3 năm. Lúc này, bệnh nhân sẽ thấy các dấu hiệu sinh ra nặng nề hơn. một số vùng có vết sần bắt đầu trở nên và còn có hiện tượng nhiễm trùng.
  có khả năng xuất hiện tình trạng lở loét ở một số phần da mắc phải viêm loét và phỏng nước vùng da niêm mạc gây ra nguy hiểm. Không chỉ có thế, vết thương nổi mủ và ngày càng lan rộng do một vài chỗ da lân cận mắc phải thương tổn.
  người bệnh sẽ mắc phải một số bất tiện trong cuộc sống cuộc sống thường ngày do hiện tượng nổi mủ và cảm giác ngứa khó chịu.
  2.3. giai đoạn 3
  bệnh diễn tiến lớn nhất khi ở thời kỳ này. không chỉ riêng bộ phận cơ quan sinh dục phải chịu thương tổn mà các cơ quan không giống của cơ thể như cơ bắp, gan và tim cũng bắt đầu bị thâm nhập. có khi còn, khi bệnh xâm nhập lên não sẽ gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương và dẫn tới hàng loạt tác hại nguy hiểm.
  3. một vài lưu ý cần phải ghi nhớ với người mắc bệnh giang mai
  Như từng nói ở trên, bệnh giang mai khi đã tiến triển đến giai đoạn 3 thì khá là nguy hiểm. vì thế, ngay khi có bất cứ triệu chứng nào ở bộ phận sinh dục nghi là mối liên quan tới bệnh thì bạn nguyện vọng ngay các phòng khám uy tín để được khám bệnh, nhận thấy và trị sớm.
  Để có nguy cơ giúp bác sĩ cảm thấy chính xác về tình trạng căn bệnh, người mắc bệnh cần phải cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe mình hiện nay cùng những tiền sử chứng bệnh (nếu có). Mặt khác, người mắc bệnh cũng cần phải trung thực và nêu rõ về đời sống "lâm trận" tình dục của chính mình bởi đây chủ yếu là khu vực giúp bác sĩ có một số có cảm giác trước hết và tìm ra nguyên do chính xác gây ra căn bệnh.
  bệnh nhân cần mang đến kiến thức một biện pháp đầy đủ và trung thực
  Bên cạnh đó, với một số thông tin được người bệnh đưa đến, bác sĩ sẽ có những hướng dẫn hợp lý để không nên tối đa việc truyền nhiễm bệnh cho một vài đối tượng thân kề cận.
  4. những phương pháp khám bệnh giang mai thường gặp thời điểm này
  đối với sự tiến triển của nền y học hiện đại hiện nay, chứng bệnh có nguy cơ được chẩn đoán và nhận ra chuẩn xác thông qua một vài cách sau:
  thăm khám đối với kính hiển vi trường tối: hay được sử dụng ở giai đoạn khởi phát bệnh bởi lúc này vi khuẩn căn bệnh giang mai chưa tấn công vào máu của bệnh nhân.
  kiểm tra với phản ứng sàng lọc RPR: một vài người mắc bệnh bệnh giang mai ở giai đoạn 2 thường được chỉ dẫn tiến hành sàng lọc theo liệu pháp này.
  kiểm tra bằng phương pháp tìm kháng thể đặc hiệu: thăm khám được làm theo 2 kiểu gồm thăm khám TPHA định đặc điểm và định lượng. kiểm tra định tính để sàng lọc và chẩn đoán lâm sàng bệnh giang mai. người mắc bệnh Tiếp đó sẽ tiếp tục làm kiểm tra định lượng để theo dõi nếu kết quả xét nghiệm định đặc điểm là dương đặc điểm.
  bệnh giang mai là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (sexually transmitted disease, hay STD). căn bệnh có khả năng dẫn đến một vài tác hại cực kỳ trầm trọng khi không chữa trị.
  bệnh giang mai lây lan như thế nào?
  Bạn có khả năng bị giang mai khi đụng chạm trực tiếp với vết loét bệnh giang mai trong lúc "làm chuyện ấy" tình dục qua âm đạo, hậu môn trực tràng thường hay khoang miệng. Vết loét có khả năng thấy quanh "cậu nhỏ", âm đạo, hậu môn hoặc trực tràng, môi hoặc đường miệng. thành phần mẹ gặp phải giang mai có nguy cơ truyền nhiễm truyền bệnh sang thai nhi. chứng bệnh có thể tác động đến tim, não và các cơ quan khác trong cơ thể.
  Các dấu hiệu và biểu hiện của bệnh giang mai
  bệnh giang mai được chia làm quá nhiều giai đoạn (giai đoạn nguyên phát, giai đoạn thứ phát, giai đoạn âm ỉ và giai đoạn tam phát). Có rất nhiều dấu hiệu và triệu chứng không giống nhau ở từng giai đoạn.
  thời kỳ Nguyên phát
  Trong giai đoạn đầu (nguyên phát) của căn bệnh giang mai. Bạn có nguy cơ xuất hiện chỉ có một vết loét hoặc rất nhiều vết loét. Vết loét là nơi giang mai đi vào cơ thể. Chúng thường hay (nhưng không phải mọi tình huống đều như thế) cứng, tròn và không đau. Do vết loét không đau cần có thể bạn không để ý. Vết loét quá lâu từ 3 tới 6 tuần và tự lành bất nói bạn có trị hay không. Ngay cả khi vết loét từng khỏi, bạn vẫn phải tiếp tục chữa trị. Vì như thay sẽ giúp cho phòng chống chứng bệnh chuyển tiếp sang thời kỳ thứ phát.
  giai đoạn Thứ phát
  Ở giai đoạn thứ phát, bạn có nguy cơ gặp phải phát ban da hoặc tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc. Các thương tổn vùng màng nhầy niêm mạc chủ yếu là các vết loét vùng đường miệng, âm đạo hoặc bộ phận hậu môn. giai đoạn này thường khởi đầu bằng các phát ban tại một hoặc rất nhiều vùng trên cơ thể. Ban có thể bùng phát khi vết loét nguyên phát đang lành dần hoặc vài tuần sau khi vết loét đã từng lành. Ban bùng phát trông không khác như những đốm gồ ghề, đỏ thường hay nâu đỏ trên lòng bàn tay và/hoặc dưới bàn chân của bạn. Ban hay không ngứa ngáy và đôi khi khá mờ làm cho bạn không lưu ý.

  một vài dấu hiệu không giống bạn có nguy cơ mắc phải bao gồm sốt, sưng tuyến hạch, đau đớn vùng họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau cơ, và mệt mỏi (cảm thấy cực kỳ mệt). một vài dấu hiệu từ thời kỳ này sẽ không còn nữa Mặc dù bạn có chữa trị hay không. Nếu không điều trị đúng cách, bệnh của bạn sẽ chuyển tới thời kỳ căn bệnh giang mai âm ỉ và có nguy cơ là tam phát.
  thời kỳ Âm ỉ
  thời kỳ âm ỉ của căn bệnh giang mai là khoảng thời gian căn bệnh không có bất kỳ biểu hiện hay biểu hiện hữu hình nào. Nếu không được chữa trị, bạn có nguy cơ tiếp tục mang căn bệnh trong cơ thể khá nhiều năm mà không có biểu hiện thường biểu hiện nào.
  giai đoạn Tam phát
  hầu như trường hợp bị giang mai không chữa đều không bị căn bệnh giang mai thời kỳ tam phát. tuy nhiên, khi đã từng gặp phải thời kỳ tam phát, khá nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể có khả năng sẽ mắc phải ảnh hưởng. có khả năng nhắc đến như tim, tế bào máu, não và hệ thần kinh. giang mai tam phát vô cùng rất lớn, sẽ xuất hiện khoảng tầm từ 10 tới 30 năm sau khi mắc phải lây lan. Ở giai đoạn tam phát, căn bệnh sẽ gây ra tổn thương các bộ phận và có thể dẫn tới tử vong.
  giang mai Thần kinh và bệnh giang mai Thị giác
  Nếu không chữa, giang mai có thể lan lên não và hệ thần kinh (giang mai thần kinh) hoặc mắt (giang mai thị giác). mức độ này xuất hiện ở tất cả giai đoạn được nêu Trên đây.
  Các triệu chứng của giang mai thần kinh gồm có
  đau đầu không nhỏ
  khó khăn phối hợp các cử động cơ;
  Liệt (không thể cử động các bộ phận trên cơ thể);
  Tê bì; và mất trí (rối loạn tâm thần).
  Các dấu hiệu của giang mai thị giác bao gồm: Các rối loạn về thị giác và còn có thể là là bị mù
  trả lời một vài thắc mắc thường thấy
  1. Tôi có thể suy giảm nguy cơ mắc căn bệnh giang mai bằng phương pháp nào?
  kỹ thuật hữu hiệu để tránh căn bệnh giang mai là không giao hợp tình dục qua đường âm đạo, bộ phận hậu môn hoặc miệng.
  Nếu có "làm chuyện ấy" tình dục, bạn có thể làm theo các hướng dẫn:
  giữ liên quan một bà xã một ông xã lâu dài từ cả hai phía với người người yêu từng được thăm khám và không bị mắc chứng bệnh giang mai;
  sử dụng "áo mưa" đúng biện pháp mỗi khi "làm chuyện ấy" tình dục. "áo mưa" có khả năng phòng lây nhiễm giang mai do giảm thiểu sự đụng chạm với các vết loét. tuy vậy, thỉnh thoảng các vết loét lại xuất hiện ở những chỗ mà bao cao su không thể che hết. Và khi tiếp xúc đối với các vết loét đó, bạn có nguy cơ gặp phải lây nhiễm giang mai.
  2. Tôi có khả năng mắc bệnh giang mai không?
  bất cứ ai có "lâm trận" tình dục không lành mạnh qua đường hậu môn trực tràng, âm đạo hoặc bằng miệng đều có khả năng mắc giang mai. Bạn nên cởi mở và trung thực và cần phải đi xét nghiệm căn bệnh giang mai hoặc các STD khác.
  các chị em khi mang thai cần phải tiến hành thăm khám bệnh giang mai ngay từ đợt thăm khám tiền sinh ban đầu.
  khám căn bệnh giang mai liên tiếp nếu thường giao hợp tình dục.
  3. làm sao tôi hoặc bác sĩ của tôi nắm được tôi có gặp phải bệnh giang mai thường hay không?

  bình thường, có khả năng thử máu để xác định có gặp phải giang mai thường không. Hoặc nhận biết bệnh giang mai bằng công nghệ xét nghiệm dịch từ vết loét căn bệnh giang mai.
  4. Tôi đang có thai. căn bệnh giang mai tác động tới con tôi như thế nào?
  Nếu đang có bầu và bị giang mai, bạn có nguy cơ nhiễm bệnh cho đứa trẻ. Mẹ bị giang mai có thể dẫn đến sinh con nhẹ cân. Bạn cũng có nguy cơ sinh non thường hay thai chết lưu (em bé chết trong bụng mẹ). thế nên để giữ an toàn con chính mình, bạn cần phải tiến hành xét nghiệm giang mai tối thiểu một lần trong quá trình có bầu. trị nhanh chóng nếu bạn có kết quả khám dương đặc tính.
  Em bé mắc phải truyền bệnh có nguy cơ đẻ ra mà không có các triệu chứng thường triệu chứng mắc phải căn bệnh. tuy nhiên, nếu không được trị ngay, em bé có nguy cơ bị một vài vấn đề trầm trọng trong vài tuần. một số em bé không được chữa trị có khả năng mắc phải một số thắc mắc sức khỏe như đục thủy tinh thể, điếc thường hay động kinh, và có khả năng tử vong.

  5. có nguy cơ chữa dứt bệnh giang mai không?
  Có, có nguy cơ chữa dứt bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh thích hợp. tuy nhiên, việc điều trị có khả năng sẽ không hồi phục được bất kỳ tổn hại nào do căn bệnh gây nên.
  6. Tôi đã từng được chữa trị, tôi có nguy cơ bị bệnh giang mai nữa không?
  bị giang mai một lần sẽ không bảo vệ bạn khỏi gặp phải lần nữa. Ngay cả sau khi đã từng trị khỏi hoàn toàn thì bạn vẫn có khả năng mắc phải xuất hiện trở lại. Bạn vẫn cần phải kiểm tra giang mai liên tục nếu thường hay "yêu" tình dục.