Loading...  avatar

  namkhoa11


  Poèet pøíspìvkù :
  11
  Join date :
  05. 06. 18
  Phá thai an toàn ở đâu có các phương pháp phá thai nổi tiếng như hút thai, phá thai bằng thuốc... Được mọi người đánh giá cao khi không thể giữ được thai khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên để thực hiện một ca phá thai bằng thuốc an toàn thành công thì bạn cần hiểu rõ những thông tin về loại thuốc này.
  Phá thai bằng thuốc và các thông tin 5d01c87161097831c158ad80_phong-kham-pha-thai-thai-ha
  Phá thai bằng thuốc là gì
  Phá thai bằng thuốc tức là lấy thuốc uống để gây nên hiện tượng sảy thai tương tự như sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng sử dụng được kỹ thuật bỏ thai này. Trước khi sử dụng thuốc phá thai bác sĩ chuyên khoa sẽ siêu âm, thăm khám thai, kiểm tra sức khỏe phụ nữ có bầu xem có đủ điều kiện thường hay không.
  Phá thai bằng thuốc chỉ được uống cho các tình huống sau:
  + Thai dưới 7 tuần tuổi, đã vào tử cung.
  + Phụ nữ có bầu không gặp phải dị ứng đối với thuốc phá thai.
  + Sức khỏe phụ nữ mang thai tốt, không mắc các chứng bệnh máu khó khăn đông, tim mạch, huyết áp, gan, thận.
  Đối tượng không sử dụng được
  Quy trình phá thai bằng thuốc
  Phá thai bằng thuốc thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn quy trình an toàn, tốt nhất như sau:
  Bước 1: thăm khám lâm sàng, siêu âm xác định tuổi thai, vị trí thai, thăm khám sức khỏe phụ nữ có bầu.
  Bước 2: Nếu đủ điều kiện bên trên mà áp dụng được bỏ thai bằng thuốc thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng viên thuốc thứ nhất để chấm dứt sự phát triển thai nghén. Thai phụ được theo dõi sức khỏe, nếu ổn định sẽ về nhà nghỉ ngơi.
  Bước 3: 48h sau chị em quay lại địa điểm bỏ thai để lấy tiếp viên thuốc thứ 2 có công dụng co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài tương tự như sảy thai tự nhiên. Chị em được nghỉ ngơi, khám bệnh tình trạng tim mạch, huyết áp, nếu ổn định sẽ được ra về.
  Bước 4: Sau 14 ngày chị em đến tái xét nghiệm để khám bệnh kết quả bỏ thai, nếu bỏ thai chưa thành công phải dùng giải pháp không giống, không được duy trì thai lại.
  Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành quả
  Bác sĩ giải thích bỏ thai bằng thuốc thành quả hay bao gồm những triệu chứng sau:
  - khoảng tầm 3 – 4 giờ sau khi sử dụng thuốc bỏ thai chị em bị chảy máu đông, máu cục cho biết đã từng bỏ được thai.
  - có máu như đang trong giai đoạn hành kinh, máu ra không ít hơn một số ngày đầu, suy nhược dần ở một vài ngày sau, kéo dài từ 7 – 10 ngày.
  - Chị em có nguy cơ đi kèm biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đau đớn bụng.
  Biến chứng bỏ thai bằng thuốc
  rất nhiều các trường hợp tự tiện uống thuốc bỏ thai tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, Điều này gây tương đối nhiều biến chứng nguy hiểm:
  Tự phá thai bằng thuốc gây không ít tác hại nguy hiểm
  - xuất hiện những cơn đau đớn bụng dữ dội, hoa mắt, chóng mặt, lột huyết áp.
  - Băng huyết nếu để lâu gây ra thiếu máu, mất máu.
  - Tăng mối nguy hại nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng lây sang bộ phận sinh sản.
  - tự tiện bỏ thai bằng thuốc gây sót thai, sót nhau gây nên viêm nhiễm, còn có thể là là nhiễm trùng máu.
  - gây ra dị tật đứa bé và bắt buộc phải thực hiện bỏ thai thêm 1 lần nữa.
  - Đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em về sau.
  Dùng thuốc phá thai có an toàn hay không
  bỏ thai bằng thuốc là kỹ thuật đình chỉ thai ngoại khoa, dựa trên nguyên lý dưới công dụng của thuốc sẽ chấm dứt sự tiến triển thai kỳ, làm bong bào thai ra khỏi niêm mạc tử cung, kích thích tử cung co bóp và đầy thai ra bên ngoài tương tự như sảy thai tự nhiên.
  giải pháp này chỉ được lấy đối với các tình huống thai dưới 7 tuần tuổi, từng vào tử cung, sức khỏe thai phụ tốt, không mắc phải dị ứng thuốc bỏ thai, không mắc các chứng bệnh tim mạch, máu khó đông… Việc lấy thuốc phá thai có an toàn không còn phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:
  áp dụng thuốc phá thai có an toàn không căn cứ theo vào nhiều nhân tố
  Tuổi thai: thuốc phá thai chỉ an toàn và có công dụng khi thai dưới 7 tuần tuổi, thai không được nặng nề quá hoặc nhỏ quá; thời gian tốt nhất là từ 5 – 7 tuần tuổi, thai từng vào tử cung để giữ gìn an toàn cho sức khỏe người mẹ.
  uy tín thuốc phá thai: Trên thị trường hiện tại có quá nhiều loại thuốc phá thai với tin cậy không giống nhau. Trường hợp bạn mua phải thuốc không giữ gìn tin cậy sẽ không đảm bảo hữu hiệu bỏ thai và gây nên rất nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy cơ sinh sản về sau của chị em.
  Địa chỉ phá thai: Muốn áp dụng thuốc bỏ thai an toàn chị em nguyện vọng phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám, xác định tuổi thai, sức khỏe thai phụ. Nếu đủ cơ hội mới thực hiện bỏ thai.
  Tay nghề y bác sĩ: Phải giỏi chuyên môn, có tương đối nhiều năm kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai bằng thuốc, là trường hợp trực tiếp kiểm tra và có một số chỉ định bỏ thai an toàn. Trước khi bỏ thai bác sĩ phải làm các siêu âm, thăm khám để xác định chuẩn xác tuổi thai, vị trí thai, sức khỏe thai phụ nếu đủ điều kiện mới chỉ dẫn lấy thuốc.
  Tái xét nghiệm theo đúng quy định: Sau khi bỏ thai, phụ nữ mang thai nên được theo dõi chặt chẽ huyết áp, tim mạch, nhịp tim. Nếu ổn định mới được ra về. 14 Ngày sau chị em tới tái kiểm tra để kiểm tra hữu hiệu bỏ thai, trường hợp chưa thành tựu buộc phải sử dụng các giải pháp phá thai khác, không được duy trì thai lại để hạn chế nguy cơ dị tật bẩm sinh về sau.
  biện pháp dùng thuốc bỏ thai đúng như thay thế nào? Bấm ngay vào khung chat bên dưới để được bác sĩ lời giải hoàn toàn miễn phí.
  tự tiện uống thuốc phá thai có an toàn không
  Nếu chị em tự dùng thuốc phá thai ở nhà mà không theo chỉ định của bác sĩ sẽ gây nên quá nhiều tác hại nguy hiểm:
  - tình huống thai ngoài tử cung tăng mối nguy hại vỡ túi thai, xuất huyết kéo dài, nếu không can thiệp kịp thời sẽ đe dọa trực tiếp mạng sống phụ nữ có bầu.
  - Nếu thai nghiêm trọng trên 7 tuần tuổi dễ mắc phải sót nhau, sót thai, viêm nhiễm bộ phận sinh sản. Thai không ra ngoài được hết mà vẫn phát triển, dễ bị dị tật đứa trẻ.
  - lấy thuốc phá thai không an toàn sẽ gây hiện tượng rong huyết nhiều ngày, nhiễm trùng tử cung, phần phụ, thậm chí phải loại bỏ tử cung.
  - đối với một vài thai phụ bị mất cân bằng đông máu mà dùng thuốc phá thai sẽ gây nên xuất huyết lâu ngày, mất rất nhiều máu và nguy hiểm mạng sống.
  phá thai BẰNG thuốc LÀ GÌ?
  phá thai bằng thuốc – kỹ thuật đình chỉ thai nội khoa nghĩa là dùng thuốc để chấm dứt sự tiến triển của thai nghén, làm cho bào thai bong khỏi lớp niêm mạc tử cung và đẩy ra ngoài giống như sảy tự nhiên. Kỹ thuật này không phải can thiệp bằng các thiết bị y tế nên không nên tối đa mức thương tổn tử cung.
  Để phá thai bằng thuốc được hiệu quả buộc phải siêu âm, kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa, chỉ phá thai khi thai dưới 7 tuần tuổi, đã vào tử cung, thai phụ không mắc phải dị ứng thuốc bỏ thai, không mắc bệnh tim mạch, huyết áp, máu khó đông…
  phác đồ uống thuốc phá thai NHƯ thay thế NÀO?
  bài viết này là phác đồ dùng thuốc bỏ thai được thực hiện tại phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ:
  quy trình dùng thuốc phá thai an toàn, tốt nhất
  quy trình uống thuốc bỏ thai theo chỉ dẫn bác sĩ chuyên khoa
  Bước 1: kiểm tra sức khỏe tổng quát, siêu âm thai
  quy trình uống thuốc bỏ thai trước hết là siêu âm, kiểm tra thai xem có nằm trong giai đoạn từ 4 – 7 tuần thường không, đã vào tử cung hay chưa. Sức khỏe bà bầu phải khỏe mạnh, không bị dị ứng đối với thuốc bỏ thai, thay đổi đông máu, tim mạch, huyết áp.
  Bác sĩ sẽ tư vấn rõ hơn về liệu pháp phá thai bằng thuốc, chỉ ra các tác dụng phụ có nguy cơ gặp phải để chị em chuẩn bị tâm lý.
  Bước 2: áp dụng thuốc bỏ thai
  gồm 2 viên thuốc: Viên thứ nhất có chức năng chấm dứt sự phát triển của thai kỳ và tiến hành bong nhau thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Tiếp đó chị em được theo dõi, nếu giữ gìn sẽ cho về nhà nghỉ ngơi. 48H sau chị em quay lại bệnh viện để sử dụng tiếp viên thuốc thứ 2 có chức năng kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Phụ nữ mang thai sẽ theo dõi tim mạch, huyết áp, nếu ổn định được về nhà nghỉ ngơi.
  Bước 3: Bác sĩ tư vấn sau khi nạo phá thai
  Chăm sóc sức khỏe, bổ sung chế độ sinh hoạt đầy đủ, nghỉ ngơi thích hợp, rửa ráy vùng kín sạch sẽ…
  Bước 4: Tái kiểm tra theo lịch hẹn
  Sau 14 ngày chị em đến tái xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để nắm được kết quả phá thai từng an toàn hay chưa. Nếu siêu âm vẫn thấy thai nhi vẫn còn phát triển thì cần thiết phải bỏ thai bằng công nghệ khác, không được giữ thai lại để giảm thiểu mối nguy hại bị dị tật bẩm sinh.
  Nếu bạn chưa hiểu rõ có nguy cơ CLICK NGAY vào lời giải trực tiếp để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp chi tiết hơn.
  bác sĩ giải đáp hoàn toàn miễn phí
  khuyến cáo KHI phá thai BẰNG thuốc
  Để bỏ thai bằng thuốc giữ gìn an toàn, hữu hiệu, chị em cần thiết phải khuyến cáo những vấn đề như sau:
  - bỏ thai bằng thuốc tại cơ sở y tế uy tín, được bác sĩ trực tiếp siêu âm, khám bệnh thai.
  - uống thuốc phá thai theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ.
  - Theo dõi nếu thấy các dấu hiệu bất thường như đau bụng dữ dội, ra máu bộ phận sinh dục nữ không ít, sốt… cần phải đi kiểm tra lại.
  - Chị em phải nhớ tái thăm khám sau 2 tuần, để chắc chắn quá trình thai xảy ra thành công.