Loading...  ganoipho5

  ganoipho5


  Poèet pøíspìvkù :
  11
  Join date :
  22. 01. 16


  Bịnh trĩ là một bịnh cực kỳ phổ biến ở vùng "lỗ hậu môn" và vô cùng dễ nhận biết . Bạn chỉ việc chú ý quan sát và chú ý đến những dấu hiệu thất thường ở khu vực hậu môn là có thể dễ dàng phát hiện được chứng bệnh . Vậy các triệu chứng đó là gì? Nội dung bài viết Tiếp theo những chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ giới thiệu trieu chung cua benh tri giúp bạn có thể sớm tìm thấy được chứng bệnh nếu như không may mắc bệnh .

  Bịnh trĩ được lập thành là do sự căng dãn quá mức của những tĩnh mạch ở vùng hậu môn . Một chế độ ăn uống , sinh hoạt không phù hợp như ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ ăn cay nóng, uống ít nước; táo bón kéo dài; lười hoạt động ; hằng ngày ngồi lâu hay đứng lâu một chỗ… là yếu tố khiến bạn dễ dính bệnh chứng bệnh khó nói này. Ngoài ra , bạn cũng có thể mắc bịnh trĩ do mang thai hoặc vì mắc van đường máu , viêm phế quản…

  Dựa vào vị trí tạo lập của những búi bệnh trĩ mà bệnh lòi dom được phân thành 3 loại là bệnh lòi dom nội (búi bệnh lòi dom nằm phía trên đường lược), bệnh trĩ bên ngoài (búi trĩ nằm bên dưới đường lược) và bệnh trĩ tổng hợp (sự kết hợp của 2 loại bệnh trĩ ). Mặc dù , dù bạn mắc bệnh dạng bệnh trĩ nào thì cũng đều có những triệu chứng chung là chảy tiết (máu) lúc đi tiêu và tạo thành bối bịnh trĩ .

  Một số dấu hiệu điển hình nhất của trĩ Cac-trieu-chung-cua-benh-tri

  Triệu chứng của trĩ

  Chảy máu khi đi ngoài
  Thời kì đầu lúc mới bị bệnh huyết chảy ra rất ít, người bịnh chỉ vô tình tìm ra được tiết (máu) bám dính trên giấy vệ sinh hay theo phân ra bên ngoài . Về sau, do táo bón nặng nên mỗi lần đi ngoài người bệnh phải dùng nhiều sức để rặn phân ra ngoài làm cho cho tiết (máu) chảy ra nhiều hơn, chảy thành giọt hoặc thành tia. Khi chứng bệnh trở nên nặng hơn thì bệnh nhân chỉ cần ngồi xổm là huyết lại chảy dẫn đến tình trạng thiếu tiết (máu) .

  Bệnh liên quan : Chứng bệnh rò lỗ môn nguy hiểm?

  Tạo lập bối bệnh lòi dom
  Triệu chứng này có sự khác nhau giữa bệnh lòi dom nội và bệnh trĩ phía ngoài .
  Đối với bệnh lòi dom nội: búi bệnh lòi dom tạo thành ở bên trong ống "lỗ hậu môn" , sau một thời gian kích cỡ búi bệnh trĩ trở nên lớn hơn và sa ra phía ngoài "lỗ hậu môn" , phát triển theo 4 cấp độ không giống nhau.

  • Bệnh trĩ nội độ 1: hình thành bối bệnh lòi dom , kích thước nhỏ chỉ bằng hạt đậu
  • Bệnh trĩ nội độ 2: bối trĩ sa ra phía ngoài nhưng mà sau đó có khả năng tự thụt vào được bên trong .
  • Trĩ nội độ 3: bối bệnh trĩ lồi hẳn ra bên ngoài "lỗ hậu môn" , người bịnh phải sử dụng tay để đẩy búi bịnh trĩ vào phía trong lỗ môn .
  • Bịnh trĩ nội độ 4: bối trĩ nằm hẳn ở bên ngoài hậu môn và người bịnh chẳng thể đẩy được vào phía trong .

  Đối với bệnh trĩ bên ngoài : búi bịnh trĩ nằm ở phía dưới đường lược và chẳng được chia thành cấp độ giống như bệnh lòi dom nội. Bắt đầu , kích thước búi bịnh trĩ vô cùng bé và bịnh nhân có thể sờ thấy được. thời gian sau, kích thước bối bệnh lòi dom tiến triển làm cho người bịnh gặp nhiều trở ngại trong sinh hoạt, lúc vận động hoặc ngồi xuống…

  Đối với trĩ tổng hợp : búi bịnh trĩ sẽ là một đoạn dài nối giữa bối bệnh lòi dom nội và trĩ bên ngoài .
  Ngoài hai biểu hiện trên thì một vài người bịnh còn có các dấu hiệu khác biệt như ngứa ngáy, đau rát lỗ môn , hay có cảm giác ẩm ướt ở lỗ môn …

  Nếu như bạn nhận thấy mình có những dấu hiệu trên thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm được thăm khám , xác định bịnh và có cách sử lí chữa trị kịp thời .

  Tham khảo thêm : benh tri chua o dau

  Hy vọng với các Tư vấn trên đây sẽ hỗ trợ bạn sớm tìm ra được dấu hiệu của bệnh lòi dom . Mọi câu hỏi thắc mắc bạn đọc có khả năng gọi tới số 01665 115 116 – 01665 116 117 nhằm được các bác sĩ Tâm sự và đặt lịch hẹn khám miễn phí .