Loading...  TanDatCIT

  TanDatCIT


  Poèet pøíspìvkù :
  26
  Join date :
  24. 10. 16
  Age :
  34
  Theo các chuyên gia tại CODOBYE, mụn không chỉ xuất hiện ở tuổi dậy thì mà ngay cả những người trưởng thành cũng có nguy cơ bị mụn tàn phá. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?
  Tại sao đã dậy thì thành công mà mụn vẫn hoành hành? FzIUb5B
  Mụn luôn không chừa một ai

  Sự xuất hiện của mụn khiến cho làn da trở nên thiếu thẩm mỹ, làm cho chúng ta mất tự tin và gây trở ngại đến cuộc sống. Khi bị mụn tấn công chúng ta luôn ôm hi vọng rằng chỉ cần sau dậy thì thì mụn sẽ tự động biến mất. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng có rất nhiều người đã bước vào độ tuổi trưởng thành, thẩm chí là đến giai đoạn trung niên nhưng vẫn phải đang “mất ăn mất ngủ” vì sự tấn công của mụn.

  11Các dạng mụn ở giai đoạn trưởng thành
  Các bác sĩ chuyên khoa da liễu đầu ngành chia sẻ: Mụn xuát hiện khi qua giai đoạn dậy thì thường được gọi là mụn trưởng thành. Loại mụn này được chia làm 2 loại chính: mụn trứng cá khởi phát muộn và mụn trứng cá dai dẳng.

  Mụn trứng cá khởi phát muộn là loại mụn thường xuất hiện khi chúng ta bước qua giai đoạn tuổi 25. Và đương nhiên trước đó, trong giai đoạn dậy thì làn da chúng ta ta hoàn toàn không hề có dấu tích của mụn.

  Mụn trứng cá dai dẳng: Đây là loại mụn cứng đâu, khó trị xuất hiện từ thủa dậy thì và kéo dài dai dăng đến tận khi trưởng thành.

  Nguyên nhân gây mụn ở tuổi trường thành
  Sở dĩ ở tuổi dậy thì có sự xuất hiện của mụn thì nguyên nhân chính được xác định là do sự thay đổi lượng hoocmon tiết ra làm tăng hoạt động của tuyến bã nhờn, khiến da dễ bị mụn. Tuy nhiên, đến giai đoạn trường thành thì nguyên nhân gây mụn lại đa dạng hơn rất nhiều:

  Làm dụng mỹ phẩm, chăm sóc da không đúng cách: Trong độ tuổi trưởng thành mật độ chúng ta sử dụng đến mỹ phẩm ngày càng dày đặc, cộng thêm đó là việc chăm sóc da không đúng cách, không tẩy trang sạch sẽ, có thói quen nặn mụn bằng tay và thường xuyên sờ tay lên mặt,…tất cả những điều này chính là ngọn nguồn gây mụn.
  Tại sao đã dậy thì thành công mà mụn vẫn hoành hành? 3kyMYAh
  Trang điểm quá thường xuyên nguyên nhân gây mụn

  Vệ sinh da không đúng cách: Do quỹ thời gian bận rộn nên có rất nhiều chàng trai, cô gái trong độ tuổi trưởng thành có sự lơ là trong việc vệ sinh da, không sử dụng, sửa rửa mặt, my pham tri mun khiến cho bụi bẩn, vi khuẩn, bã nhờn, tế bào chết,..tích tụ từ đó gây mụn.

  Căng thẳng, stress: Áp lực từ công việc, mệt mỏi trong tình cảm hay những căng thẳng trong gia đình, thường xuyên thức khuya, thiếu ngủ,..cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng mụn của ở tuổi trưởng thành trở nên nghiêm trọng.
  Chế độ ăn thiếu khoa học: Thường xuyên sử dụng thữ ăn nhanh, lười uống nước, không bổ sung rau xanh, trái cây, các loại thực phẩm tươi sống uống rượu bia, đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ,…chính là con đường nhanh nhất dẫn đến việc hình thành mụn ở tuổi trưởng thành.

  Chu kỳ kinh nguyệt, giai đoạn thai kỳ, sử dụng thuốc thuốc ngừa thai, mãn kinh hay sử dụng một số thuốc như corticoid, lithium, thuốc chống động kinh...khiến cho hoc mon thay đổi, nội tiêt tố mất cân bằng từ đó tăng nguy cơ mọc mụn trứng cá. 
  Yếu tố gia đình, di truyền: Cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mụn trứng cá khó trị ở giai đoạn trưởng thành.

  Giải pháp điều trị mụn ở giai đoạn trưởng thành
  Muốn điều trị mụn thành công thì đầu tiên chúng ta phải loại bỏ tất cả các nguyên nhân gây mụn: vệ sinh da sạch sẽ, hạn chế sử dụng mỹ phẩm, thả lỏng tinh thần, thư giản thoải mái, ăn uống khoa học, thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cân bằng nội tiết tố.
  Tại sao đã dậy thì thành công mà mụn vẫn hoành hành? Xd3kwBI
  Giải pháp điều trị mụn nhanh mà an toàn

  Cuối cùng kết hợp điều trị mụn từ bên ngoài bằng bộ sản phẩm trị mụn và tiêu diệt mụn từ bên trong với viên uống trị mụn đẹp da CODOBYE.