Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phái nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phái yếu thăm khám xem mình mang bầu hay không. Đây là liệu pháp xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với các phụ nữ lần đầu sử dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết sau , chúng tôi sẽ câu trả lời tất vài thắc mắc khi dùng que thử thai của chị em .

  Tại sao que thử hai vạch mà không mang thai Dung-que-thu-thai-co-chinh-xac-khong

  Tham khảo: que thử thai có chính xác không

  Que thử hai vạch nhưng không có thai

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có những yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã chửa .

  những tình huống có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn liên hệ là mang bầu trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành các túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm phần lớn buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể biến chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, dấu hiệu đau quặn bụng, biểu hiện tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nghiêm trọng đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều tình huống chữa bệnh hiếm muộn, vô sinh, người bị bệnh được tiêm hCG để kích thích chức năng mang bầu . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có vài biểu hiện bất thường, cần đến cơ sở y tế kiểm tra ngay để không phải chịu một số di chứng nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : que thử thai có giá bao nhiêu

  Chú ý đến một vài vấn đề sau đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày sau đây khi quan hệ không an toàn là khoảng thời gian que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phụ nữ có thể căn cứ vào đây để xác định thời gian thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên nhân khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong giai đoạn uống thuốc: Nếu đang trong giai đoạn dùng những loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể tạo cho việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc một số bệnh về đường sinh dục: một vài căn bệnh tình dục như: viêm lây nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong tình huống này, nữ giới cần có sự can thiệp của chuyên gia .

  - Nên dùng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng nhiều có sao không