Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16


  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});  Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh hoa liễu truyền nhiễm qua QHTD nên mức độ nguy hại của bệnh đối với sức khỏe con người không thể coi nhẹ.

  1. Sùi mào gà là bệnh như thế nào?

  Bệnh sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma (HPV) gây ra, đây là virut thuộc loại DNA, virut này có tính độc lập và tổ chức đặc thù, chỉ xâm nhập vào da và niêm mạc của cơ thể người gây ra những u nhú.

  [Chia sẻ]-Triệu chứng sùi mào gà như thế nào? Sui-mao-ga-la-gi  2. Biểu hiện khi bị bệnh mồng gà.

  Sau khi ủ bệnh từ 3 – 6 tháng thì bệnh nhân bắt đầu xuất hiện những triệu chứng lâm sàng. Biểu hiện giai đoạn đầu của bệnh là những nốt nhỏ, mềm, nhô cao lên như những nhú gai màu hồng tươi, có đường kính khoảng 1 – 2 mm. Tổn thương này có thể là các đĩa bẹt hình tròn nhỏ, có bề mặt thô ráp.

  [Chia sẻ]-Triệu chứng sùi mào gà như thế nào? Sui-mao-ga-giai-doan-dau

  Những nốt tròn nhỏ, có bề mặt thô ráp hình thành​

  Thời kỳ kế tiếp, u nhú này sẽ phát triển to hơn và kết hợp với nhau thành các mảng rộng trong giống như mào gà hay hoa súp lơ. Bề mặt những nốt sùi mềm, mủn ra ẩm ướt và giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

  Theo các bác sỹ, thông thường sùi mào gà ở phái mạnh không gây nên đau đớn và khó khăn, chỉ tới lúc những nốt sùi này phát triển mạnh sẽ gây đau, chảy máu nếu có tiếp xúc hoặc lúc có những cọ sát mạnh.

  - Ở đàn ông: dấu hiệu của bệnh mào gà ở thường có ở một số bộ phận như: "cậu bé", quy đầu, rãnh bao quy đầu, dây chằng quy đầu, hậu môn, lỗ tiểu

  - Đối với phái đẹp: những dấu hiệu của bệnh sùi mào thường tạo thành ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, cổ tử cung, âm hộ hoặc các nếp gấp bẹn. Ngoài ra, những triệu chứng này còn có thể hình thành ở miệng và hậu môn.

  Đọc thêm: giang mai là gì

  Các bác sỹ nam khoa phòng khám đa khoa Thái Hà khuyến cáo, nếu thấy các dấu hiệu của sùi mào gà, bệnh nhân nên tới ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám và chữa trị kịp thời, hạn chế những ảnh hưởng nguy hại có khả năng xảy ra.  Từ khóa: