Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16


  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});  Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý nam khoa thường gặp nhất hiện nay, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Trong đó, tỷ lệ mắc bệnh cao nhất là độ tuổi 20 - 40 tuổi chiếm 35 - 40%. Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, những tác hại của căn bệnh này cực kỳ nguy hiểm, do đó việc xác định nguyên nhân gây bệnh là cách tốt nhất giúp cánh mày râu chủ động tránh xa và điều trị bệnh hiệu quả.

  Xem thêm : tiểu nhiều là bệnh gì

  [Chia sẻ]-Nam giới quan hệ nhiều có mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt không? Nguyen-nha-trieu-chung-viem-tinh-hoan  Các nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt

  Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng nhiễm trùng tuyến tiền liệt, thường biểu hiện ở hai cấp độ: cấp tính và kinh niên với các triệu chứng chủ yếu như: tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt, đau vùng bụng dưới, đau tinh hoàn, kèm theo biểu hiện sốt cao, chóng mặt, buồn nôn, …

  Xem thêm : viêm niệu đạo ở nam giới

  Theo bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thế Giới cho biết, nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt có khả năng phân ra thành hai nguyên nhân: cấp tính và kinh niên, cụ thể:

  Nguyên nhân cấp tính:

  - Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do nhiễm trùng từ niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng qua quan hệ tình dục không an toàn. Một số trường hợp khác mắc bệnh do bị nhiễm trùng đường máu ( tuy nhiên nếu này siêu hãn hữu gặp).

  -Viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không được chữa trị sớm có khả năng ảnh hưởng áp xe tuyến tiền liệt. Ngoài ra, bệnh còn có thể gây bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn, ….

  Nguyên nhân mạn tính:

  Nguyên nhân gây bệnh chính yếu do nhiễm khuẩn từ dưới lên, dòng vi khuẩn gây nên bệnh cốt tử là E.coli, bên cạnh đó còn có các vi khuẩn khác như clamydia, khuẩn lậu, ký sinh trùng đường ruột, … Trong đó, nhiễm khuẩn thường qua các con đường sau:

  - Sau khi quan hệ tình dục vi khuẩn sẽ xâm nhập từ niệu đạo lên và tấn công đường tiết niệu dẫn tới viêm nhiễm.

  - Theo đường máu khiến cho nhiễm khuẩn khắp cơ quan trong cơ thể hình thành các hội chứng viêm xoang, viêm phổi, viêm da, … tuy nhiên trường hợp này cực kỳ hiếm thấy.

  Xem thêm : nguyên nhân viêm đường tiết niệu

  - Theo hạch bạch huyết gây viêm nhiễm các cơ quan xung quanh như trĩ, đường ruột, trực tràng, …

  Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết thêm: Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt cũng có khả năng bắt nguồn từ tâm lý rối loạn, trầm cảm, hoặc nạn nhân tìm hiểu hoạt động tình dục quá độ dẫn đến tổn thương tinh dịch áp đặt suy thận, ảnh hưởng cho tuyến tiền liệt. người thường xuyên dùng chất kích thích cũng bổ sung nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt.

  Viêm tuyến tiền liệt tuy kém hình thành nguy hiểm đến tính mạng, mặt khác lại ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, tâm lý cũng như công việc của người bệnh bệnh. do đó, nam giới bắt buộc nắm rõ các nguyên nhân gây bệnh để chủ động phòng chống và chữa bệnh hiệu quả.

  nếu bạn đọc còn bổ sung bất kỳ thắc mắc nào về nguyên nhân làm bệnh, có thể shop với chuyên mục tư vấn sức khỏe trực tuyến của phòng khám đa khoa Thế Giới, các bác sĩ chuyên khoa có thể giải đáp cụ thể các thắc mắc của bạn hoặc bạn đọc cũng có khả năng liên hệ qua hotline 08 39 233 666 để được cứu trợ miễn phí.  Từ khóa: