Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16


  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});  Khí hư bất thường là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm hoặc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Tuy nhiên, mỗi loại khí hư là triệu chứng của các chiếc bệnh khác nhau. Đối với trường hợp ra nhiều khí hư màu nâu sẽ là diễn tả của một số bệnh phụ khoa nào đó như ung thư cổ tử dung, viêm vùng chậu, viêm âm đạo, …

  [Chia sẻ]-Khí hư có màu nâu, liệu có bị bệnh gì ảnh hưởng không? Soi-tuyen-tien-liet  Nguyên nhân ảnh hưởng khí hư màu nâu

  Theo bác sĩ phụ khoa cho biết, thường ngày khí hư bổ sung màu trắng trong, không mùi hoặc hơi tanh. Vào những thời điểm trứng rụng, có thai hoặc sau khi quan hệ tình dục khí hư có thể ra nhiều và loãng. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, tuy nhiên, Nếu khí hư biến đổi về màu sắc đẹp như bổ sung màu xanh, màu trắng đục, màu hồng, màu nâu, … là điều rất bất thường vì thế chị em bắt buộc chú thích.

  Xem thêm : khí hư màu xanh

  Riêng ví như ra rộng rãi khí hư màu nâu, bác sĩ chuyên khoa cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này sẽ do:

  - Khí hư màu nâu đen sau kỳ kinh sẽ do khí hư bổ sung lẫn với máu kinh còn sót lại.

  - dùng thuốc tránh thai phổ biến làm cho lượng hóc môn trong cơ thể thay đổi và rối loạn. Hiện tượng này thường xảy ra ở số tháng đầu tiên sau khi chị em dùng thuốc tránh thai.

  - Khí hư bổ sung màu nâu đen có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa hoặc ung thư ở một bộ phận nào đó trong cơ quan sinh sản.

  Xem thêm : khí hư màu nâu không mùi

  Ra rộng rãi khí hư màu nâu là bệnh gì?

  Các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Thế Giới cho biết, hiện tượng ra rộng rãi khí hư màu nâu sẽ là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm sau:

  - Viêm âm đạo: Thường đi kèm với triệu chứng ra nhiều khí hư, khí hư loãng, đục, có mùi hôi, bổ sung màu vàng nhạt và có bọt khí, …. Hoặc có màu nâu đen.

  - Viêm phần phụ: Khí hư giống như mủ ( tìm hiểu màu vàng hoặc xanh).

  - Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Khí hư tìm hiểu triệu chứng ra nhiều, đặc, tìm hiểu mùi hôi, dính như hồ, có màu dung nhan khác thường.

  - Ung thư cổ tử cung: Thường có những dấu hiệu như khí hư ra rộng rãi kèm theo máu ( dù ngoại trừ chu kỳ kinh), kèm theo triệu chứng đau bụng dưới, khí hư nặng mùi, tìm hiểu màu nâu.

  - Viêm cổ tử cung: Khí hư thường ra nhiều và loãng như nước.

  - Viêm nội mạc tử cung: Khí hư ra rộng rãi như mủ, đặc, bổ sung màu xanh, thường xuất hiện sau quan hệ vài ngày.

  - Nhiễm nấm hoặc trùng roi: Ra nhiều khí hư kèm cảm giác ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục.

  Bởi vậy, khi có sự thay đổi bất thường về khí hư chị em buộc phải đi thăm khám và chữa bệnh sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm có khả năng xảy ra. trường hợp chủ quan, kéo dài sẽ gây vô sinh - thảng hoặc muộn, làm mất khả năng làm mẹ và ăn hiếp dọa đến hạnh phúc gia đình.

  Xem thêm : phòng khám phụ khoa tphcm

  Phòng tránh tình trạng khí hư có màu nâu như thế nào?

  Để phòng tránh tình trạng khí hư bổ sung màu nâu, các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Thế Giới xin đề ra một số biện pháp sau:

  - Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch thường mỗi ngày, nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nồng độ pH trung bình nhằm thoát khỏi sự thay đổi môi trường ở âm đạo. dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để giải tỏa bị lây nhiễm các bệnh xã hội hoặc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.

  - Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hòa hợp để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

  - phải đi khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện và chữa trị sớm nhất.

  Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về hiện đại khí hư có màu nâu. Nếu bạn đọc còn tìm hiểu các thắc mắc buộc phải giải đáp, thường liên hệ với bác sĩ phòng khám để được tư vấn và hỗ trợ miễn chi phí.  Từ khóa: