Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16


  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});  Việc vợ mình có thai sẽ khiến các ông chồng ngại ngùng chuyện “ chăn gối”. Còn các nàng lại lo ngại cho đứa con trong bụng nên cũng chọn biện pháp “ kiêng cữ” tuyệt đối trong thời gian có thai. Vậy, số tư thế quan hệ cho phụ nữ mang thai ở 3 tháng đầu nào là xác thực nhất?

  [Chia sẻ]-Mang thai 3 tháng đầu có nên quan hệ tình dục hay không? Vo-sinh-2  Xem thêm :cách nhận biết gái mất trinh

  Theo lời khuyên của bác sĩ sản phụ khoa, tình dục trong lúc bầu bí vẫn đảm bảo an toàn cho bé nếu như thực hiện nhẹ nhàng và đúng bí quyết. Các bác sĩ cũng cho biết thêm, thai nhi được bảo vệ an toàn nhờ nước ối, màng ối vững chắc và chất nhầy che kín cổ tử cung. những tác động khi quan hệ tình dục rất khó chạm đến thai nhi, do vậy, việc quan hệ có thể được xem như bình thường và kém dẫn tới nguy hiểm cho bé.

  Các tư thế “ yêu” an toàn dành cho bà bầu 3 tháng

  - Tư thế mặt đối mặt: Tư thế này thiếu gây ra áp lực cho vùng bụng và dễ dàng diễn tả tình cảm của hai vợ chồng. người vợ thường đặt chân lên người chồng hoặc để người chồng nằm thấp hơn một chút, tuy nhiên, tư thế này không được áp dụng cho bà bầu ở công đoạn cuối của thai kỳ bởi nó thường chèn ép vùng bụng.

  - Tư thế phía sau: Là tư thế được đa dạng ông chồng yêu thích, hơn thế nữa tư thế này có thể kém thúc đẩy về tới vùng bụng. nạn nhân vợ sẽ quỳ bằng cả 2 tuỳ thuộc, bệnh nhân chồng ủ ấp hông vợ để có điểm tựa và dễ dàng điều khiển theo nhịp.

  Xem thêm : những cách ngừa thai tự nhiên an toàn và hiệu quả nhất

  - Tư thế song song: Tư thế này ít gây ảnh hưởng đến vùng bụng mà còn tạo cảm giác bên cạnh mật với người vợ. bệnh nhân vợ có thể nằm nghiêng theo dánh hình chữ C, người bệnh chồng có thể ôm người vợ và “ thâm nhập” từ phía say. Dù tư thế nào không đạt khoái cảm cao nhưng đảm bảo am toàn cho thai nhi.

  - Phụ nữ cưỡi ngựa: Chàng có thể nằm vô tư trên giường, tay nâng đỡ và âu yếm đùi vợ, người vợ sẽ ngồi nhẹ nhàng trên bệnh nhân chồng và thực hiện động tác “yêu”. Tư thế này dễ dàng xâm nhập sâu nhưng sẽ khiến phụ nữ mệt mỏi và không nên áp dụng khi đang ở số quá trình cuối của thai kỳ.

  Xem thêm : Những kiểu quan hệ tình dục cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

  Những chú ý khi “ yêu” trong 3 tháng đầu thai kỳ

  Bên cạnh các tư thế “ yêu” dành cho phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ, thì các thai phụ khi “ yêu” cũng cần quan tâm đến các vấn đề sau:

  - không ảnh hưởng, dâm dục vô cùng nhiều, các động tác quan hệ phải nhẹ nhàng, trách kích thích đầu vú và tránh để tinh dịch xuất vào trong âm đạo.

  - Quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo giả dụ không sẽ khiến vùng mông xung huyết, tử cung co bóp dễ hình thành sẩy thai.

  - tránh quan hệ khá lâu, giảm thiểu thời gian quan hệ bởi sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian dài thường dẫn đến sẩy thai.

  những trường hợp bắt buộc trục xuất quan hệ tình dục khi mang thai

  - người vợ có tiền sử sẩy thai, sinh non. nếu thấy đau bụng hoặc ra huyết sau khi quan hệ thì nên dừng chuyện “ yêu” lại ít nhất 2 tuần và phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

  - Thai phụ mắc các bệnh tăng huyết áp, mang thai đôi, cổ tử cung bất thường, … thì bắt buộc tránh chuyện sinh hoạt tình dục.

  - trường hợp suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh xao, thai nhi bị suy dinh dưỡng, … thì bắt buộc cân nhắc khi quan hệ tình dục.

  Quan tâm: cần theo dõi xem sau khi quan hệ tình dục cơ thể bổ sung số phản ứng đặc biệt không, nếu tìm hiểu dấu hiệu bất thường như ra huyết, đau bụng, … thì nên đến dịch vụ y tế chuyên khoa để theo dõi và điều trị kịp thời.  Từ khóa: