Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16


  Một vài biểu hiện của ngứa hậu môn qua từng thời điểm Dieu-tri-ngua-hau-mon

  Một số nguyên nhân gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một triệu chứng rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, làm nên mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. những nguyên nhân gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -những bệnh nội tiết: Cường giáp, đi tiểu tháo đường và một vài thuốc uống điều trị bệnh .

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm truyền nhiễm đường sinh dục gây khí hư như lây trichomonas vaginalis, lan nhiễm nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là phái yếu vào vài ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho khuẩn và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một số người hay lo lắng , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đại tiện ra máu

  Một vài triệu chứng của ngứa hậu môn qua từng giai đoạn

  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là các cơn ngứa nhẹ, sau dần nguy hiểm ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời gian đầu: hiện tượng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần nhiễm sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau đây bộ phận sinh dục.

  thời kỳ giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mang bệnh mất ngủ tinh thần sợ hãi . Khi ăn những loại thực phẩm như hải sản hay sử dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hại , có thể ngứa trong những phút một số giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời kỳ nguy hại : thời gian này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ liệu trình chữa trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  chữa trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm vài biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa bệnh vài bệnh lan trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  chữa trị ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự thăm khám của chuyên gia .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, sử dụng cho vài khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu vài biểu hiện của nặng hơn vào ban đêm, thầy thuốc chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi điều trị bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với điều trị đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn một số tuần cần phải được đánh giá bởi thầy thuốc chuyên khoa .