Loading...  ganoipho5

  ganoipho5


  Poèet pøíspìvkù :
  11
  Join date :
  22. 01. 16


  Lúc mắc phải bịnh trĩ nhẹ bạn có thể tự chữa trị cho mình mà không cần đến những bác sĩ chứng bệnh của bạn vẫn có thể khỏi. Vậy cách chữa bệnh trĩ nhẹ hiệu quả ra sao ? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một vài phương pháp chữa trị qua sự Tâm sự của các y sĩ chuyên ngành chứng bệnh trực tràng trực tràng Phòng khám đa khoa Thái Hà .

  Bịnh trĩ là gì?

  Bệnh lòi dom là bệnh mà những mô cơ ở phần "lỗ hậu môn" hậu môn phùng lên tạo lập các đám rối được gọi là búi bệnh trĩ . Tùy từng vị trí xuất hiện của những búi bịnh trĩ mà thân thể người ta tách ra tiến hành bệnh trĩ nội, bệnh trĩ phía ngoài , bệnh trĩ tổng hợp .

  Do bịnh trĩ nhẹ những búi bệnh trĩ chỉ mới xuất hiện và còn nhỏ cần chúng mình có khả năng tự điều trị khỏi qua việc điều chỉnh các thói quen hàng ngày mà không phải đến các y sĩ .

  » Đọc thêm: Đi đại tiện ra máu

  Biện pháp chữa trị trĩ nhẹ hiệu quả cao [Phần 1] Cach-chua-benh-tri-nhe-hieu-qua
  Phương pháp điều trị trĩ nhẹ kết quả cao
  để điều trị bịnh trĩ nhẹ kết quả chúng mình phải kết hợp những phương pháp chữa và thay đổi các thói quen không tốt bằng phương pháp làm những cách giải quyết như:

  1: Ăn uống công nghệ
  Bạn hãy tạo cho mình một thực đơn ăn uống công nghệ bổ xung những chất xơ có trong rau, củ, quả hãy uống nhiều nước tối thiểu là 2l/ngày mặt khác không ăn những đồ ăn khô cứng, các đồ ăn sẵn, đồ ăn cay nóng, nuốt các dị vật và là nguyên do gây táo bón và tạo ra lòi dom. hạn chế dùng các chất kích thích như rượu, bia thuốc lá, café… các chất này sẽ thực hiện rối loạn tiêu hóa và làm chúng yếu đi.

  2: Có chế độ tập luyện thể dục thể thao định kì
  Phần lớn nguyên nhân gây bệnh trĩ là ngồi nhiều và lười hoạt động do thế mà dân văn phòng thường là các đồi tượng mắc bệnh trĩ nhiều nhất. Bạn hãy tập thể dục đều đặn hàng ngày tránh việc ngồi quá lâu, tiến hành những nhiệm vụ nặng nhọc gây áp lực lên trực tràng lỗ môn , nếu công việc đòi hỏi phải ngồi lâu, đứng lâu bạn hãy tranh thủ vận động cơ thể khi giờ giải lao hoặc khi nghỉ tại chỗ.

  3: Vệ sinh "lỗ hậu môn" sạch sẽ
  Bạn hãy vệ sinh sạch sẽ khu vực lỗ môn bằng nước muối ấm pha loãng, ngâm lỗ môn trong nước ấm thường xuyên nhằm loại bỏ các virus gây căn bệnh không cho chúng gây nhiễm trùng cho "lỗ hậu môn" đồng thời có tác dụng thực hiện bối trĩ nhỏ teo đi và biến mất.

  » Đọc thêm: Nguyen nhan gay benh tri

  4: Dùng những bài thuốc dân gian
  Bạn cũng có thể chữa trị trĩ bằng những bài thuốc dân gian như dùng rau diếp cá kết hợp với một số thảo dược khác nhằm chữa trị bệnh lòi dom , sử dụng rau thiên lý, lá của cây bỏng, đu đủ xanh…

  Biện pháp làm 1: dùng một nắm cây rau diếp cá làm sạch để khô ráo sau đó cho vào nồi đun lên cho tới khi sôi khoảng 3-5 phút rồi cho thêm 1 thìa muối tinh. sử dụng nước này đề xông hậu môn và nhằm đến lúc ấm thì vệ sinh "lỗ hậu môn" thật sạch.

  Biện phápthực hiện 2: dùng 100g lá thiên lý rửa sạch để ráo nước, lấy khoảng 500g muối ăn tinh. Sau lúc rau thiên lý ráo nước cho vào cối giã bé với muối. Lấy hỗn hợp rau thiên lý và muối này để đắp lên "lỗ hậu môn" mỗi ngày và cố định chúng bằng miếng vải hoặc khố (chú ý phải rửa trực tràng sạch sẽ bằng xà bông trước lúc đắp lá lên "lỗ hậu môn" ) sau một thời kì bệnh trĩ nhe sẽ được điều trị khỏi.

  Cách làm 3: sử dụng 6g lá bỏng, 6g lá sam vệ sinh sạch nhai sống hoặc sắc nước uống mỗi ngày hay lấy lá bỏng giã bé và đắp lên vùng bị trĩ sau một thời gian các bối bệnh lòi dom sẽ có dấu hiệu teo nhỏ lại và biến mất.