Loading...  avatar

  chinhnguyen31011989


  Poèet pøíspìvkù :
  1
  Join date :
  02. 02. 16
  Những chiếc bóng đèn led siêu nhỏ vừa được các nhà khoa học phát triển và thử nghiệm hệ thống bóng đèn tuýp led và những hệ thống bóng đèn led khác.
  Công trình vừa qua nhất về graphene được biết tới sở hữu tên gọi bóng đèn mỏng nhất thế giới.

  Graphene được mệnh danh là rất nguyên liệu của tương lai và đang thu hút số lượng công trình nghiên cứu khổng lồ trong ngành khoa học vật liệu . Công trình vừa qua nhất về graphene được biết đến sở hữu tên gọi bóng đèn mỏng nhất thế giới.

  một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Kỹ thuật Columbia, Đại học nhà nước Seoul và Viện nghiên cứu kỹ thuật Hàn Quốc báo cáo rằng họ đang khiến cho việc nhằm tạo ra một nguồn phát sáng từ chip dùng vật liệu graphene. Graphene chỉ gồm duy nhất một lớp nguyên tử carbon. Điều này có nghĩa rằng nguồn sáng các nhà khoa học đang lớn mạnh chỉ sở hữu độ mỏng bằng 1 nguyên tử.

  Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Young Duck Kim, 1 nhà khoa học đang làm nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Kỹ thuật Columbia. Họ tạo những dải graphene và gắn chúng vào hai điện cực. một loại điện được tiêu dùng để đốt nóng những dải graphene này tương tự như cơ chế của dây tóc bóng đèn .

  Giáo sư Wang Fon-Jen tại đại học Kỹ thuật Columbia, đồng tác kém chất lượng của nghiên cứu cho biết “ Nguồn phát sáng mới với diện tích hợp trên những chip, điều này sẽ mở ra những hướng đi mới trong việc sản xuất màn hình nguyên tử rất mỏng, linh hoạt và trong suốt”. Ông còn cho biết thêm rằng các chip quang đãng học tích hợp graphene còn với thể áp dụng trong lĩnh vực thông báo quang đãng . Trong khi các hệ thống truyền thông báo bằng cáp quang đãng bây chừ đang dùng nguồn sáng từ bóng đèn LED và Laser.

  Nhóm nghiên cứu báo cáo rằng graphene được nung nóng tới 2500 o C, tạo ra khả năng phát quang đãng thấp. Và bây chừ họ đang khiến cho việc để tìm hiểu thêm các tính chất và hiệu suất của nguồn phát sáng mỏng nhất này. mục tiêu trước mắt mang thể là tậu ra 1 cơ chế để tạo những bit 0 và 1 vận dụng trong truyền chuyên chở thông báo quang quẻ .

  Phát kiến mới về ứng dụng phát sáng của graphene chẳng phải là kỹ thuật viễn tưởng. Hãy nhìn lại lịch sử của LED, chỉ với vài thập kỷ bong den ld op tran LED đã đi vào đời sống của con người và xuất hiện mọi khi tất cả nơi, từ màn hình tivi tới những thứ chiếu sáng, trang hoàng hay trong xe cộ và hệ thống cáp quang quẻ ... Giờ đây, chúng ta mang cơ sở để hi vọng về các đèn điện siêu mỏng trong ngày mai với graphene, những đèn điện gần như không thể nhìn thấy và tích hợp ngay trên tường hay trần nhà.