Loading...  avatar

  vanniemtin


  Poèet pøíspìvkù :
  1
  Join date :
  24. 01. 16
  Máy lọc nước nano GEYSER có tốt không ?
  Hiện nay theo trào lưu phát triển công nghệ mới, công nghệ Nano cũng đang được ứng dụng vào trong lĩnh vực xử lý nước. Các nhà khoa học đề xuất công nghệ lọc nước nano làm giải pháp để giải quyết vấn đề nước sạch. Bài viết này của chúng sẽ giúp quý khách hiểu được 2 vấn đề: So sánh công nghệ lọc nước Nano với công nghệ lọc nước RO và trả lời cho câu hỏi: Máy lọc nước Nano Geyser có tốt không!
  Đã có rất nhiều giải pháp kỹ thuật được đưa ra để giải quyết vấn đề trên. Một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý nước trên thế giới trong những thập niên gần đây là công nghệ lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người có thể lọc tất cả các vi khuẩn đọc hại cũng như các tạp chất trong nước(và người ta còn gọi màng lọc RO là thận nhân tạo). Do nhà khoa học ORIRAJIN người Mỹ phát minh năm 1950.
  Ban đầu công nghệ này chủ yếu ứng dụng trong mục đích lọc nước phục vụ con người du hành vũ trụ (tuần hoàn hệ thống nước trong tầu con thoi, khoa học vũ trụ). Sau này nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác, như trong y tế là chạy thận nhân tạo, lọc nước tinh khiết cho phòng thí nghiệm, cho công nghiệp sản xuất vi mạch điện tử (nước siêu tinh khiết).
  Đặc biệt các vùng đất nhiễm mặn hay không có nước ngọt, các tầu đi biển dài ngày không thể thiếu sản phẩm máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược để lọc nước mặn thành nước ngọt và hiện nay là phục vụ nước uống hàng ngày như sản phẩm nước tinh khiết đóng chai quen thuộc.
  Công nghệ nano có thể là câu trả lời để đảm bảo một nguồn cung ứng nước uống an toàn giá thành rẻ, cho những khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán thường xuyên hay ở những nơi nguồn nước bị ô nhiễm tràn lan. Trong công trình nghiên cứu được công bố trên nhiều thông tin đại chúng hiện nay.
  Hiện nay tại VN đã có sản phẩm máy lọc nước công nghệ Nano Geyser do Nga sản suất, mặc dù sản phẩm chưa ứng dụng nhiều nhưng cũng đã gây nhiều sự chú ý của người dân vì nó là công nghệ mới và công nghệ này đã chứng minh hiệu quả lọc nước tối ưu. Công nghệ lọc nước Nano sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống để loại bỏ các thành phần hóa học khác có kích cỡ lớn hơn nước.
  Tuy nhiên về mặt công nghệ các nhà khoa học còn đang ca ngợi tính chất vượt trội của công nghệ Nano trong xử lý nước là không lọc hết hoàn toàn (tinh khiết như máy RO) mà vẫn để lại một hàm lượng chất khoáng có lợi cho cơ thể.máy lọc nước gia đình
  Máy lọc nước Nano Geyser có tốt không?
  Hiện nay, máy lọc nước Nano đang bán rất chạy, công nghệ lọc nước Nano đang dần trở thành xu thế trong việc xử lý nước bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Công nghệ lọc Nano được biết tới ở Việt Nam nhiều nhất là công nghệ lọc nước Nano của Liên Bang Nga, ứng dụng trong máy lọc nước Nano Geyser.
  Máy lọc nước Nano Geyser là hệ thống lọc nước duy nhất tại Nga nhận được giấy chứng nhận tương thích theo hệ thống GOST R:
  – GOST R 51232-98 (Nước uống)
  – GOST R 51871- 02 (Thiết bị lọc nước)
  – Sanpin 2.1.4.1074 (Nước uống)
  Máy lọc nước Geyser tiêu diệt tất cả vi khuẩn và Virus, làm sạch nước bằng cách loại bỏ các tạp chất có hại, clo dư, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hạt lơ lửng, độ cứng dư thừa và điều chỉnh hàm lượng khoáng chất có trong nước.
  Nước sau khi qua hệ thống lọc đều đạt tiêu chuẩn sử dụng cho ăn uống của Bộ Y Tế Việt Nam: QCVN 01-2009/BYT – Quy chuẩn quy định về chất lượng nước dùng cho ăn uống và QCVN 06-2010/BYT – Quy chuẩn quy định chất lượng nước uống đóng bình, đóng chai và dùng uống trực tiếp. Như vậy nước sau khi qua lọc hệ thống lọc Geyser sẽ rất tốt cho sức khỏe.
  HIỆU QUẢ LỌC CÁC TẠP CHẤT CHÍNH
  Tạp chất lơ lửng (Rỉ sắt, cát, tảo, các hạt khác) lớn hơn 5mcr 100%
  Kim loại nặng và phóng xạ (Asen, chì, đồng, stronsi 90, Xesi) Đến 99%
  Clo hoạt tính Đến 96%
  Hợp chất hữu cơ Đến 92%
  Muối cứng Đến 85%
  Vi khuẩn và trực khuẩn đường ruột 100%
  Viêm gan A, rota virus và noro virus Đến 100%
  Công nghệ nano là các thao tác của vật chất ở cấp độ nguyên tử và phân tử. Gần đây nhất, mô tả phổ biến của công nghệ nano là đề cập đến mục tiêu kỹ thuật thao tác chính xác các nguyên tử và phân tử để chế tạo các sản phẩm macroscale, còn bây giờ được gọi là công nghệ nano phân tử.