Loading...  avatar

  mdluffyit91


  Poèet pøíspìvkù :
  9
  Join date :
  22. 05. 17
  Tuy Ngân sách chính phủ Mỹ dùng cho công tác và làm việc xem xét tình hình sức khỏe bà mẹ cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, nhưng đàn bà nước này phải nhìn thấy nguy hại tử vong trong thời gian có chửa & sinh nở cao hơn nhiều đối với hầu hết các nước đang phát triển khác. Số liệu của Tổ chức Hợp tác cải cách và phát triển và Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết thêm, trong những bốn triệu con gái Mỹ sinh nở mỗi năm có khoảng 500 người chết khi “vượt cạn” hoặc tử vong vì các biến chứng trong kỳ thai nghén. Theo WHO, trên quả đât, cứ mỗi phút lại có 1 đàn bà qua đời vì Tại Sao thai sản.

  “Khi Isabella chập chững bước đi đầu tiên, tôi đã ngồi bệt xuống and khóc vì lẽ ra Valerie phải ở đây. Tôi tin tử vong của cô ấy mà thậm chí tránh đc. Con tôi chẳng lúc nào biết mẹ nó là ai”, anh Jim Scythes ở bang New Jersey nói. Hai năm ngoái, Valerie, vk anh, chết khi sinh phụ nữ Isabella trên bàn mổ.

  Nguyên Nhân thai phụ tử vong?

  Theo PGS. TS Michael Lu công tác tại Trường ĐH váy bầu xinh California, Xác Suất tử vong bà mẹ ở Mỹ cao hơn nhiều nước cải tiến và phát triển khác là vì hệ thống bảo hiểm y khoa không rộng khắp, nhiều thai phụ bụ bẫm, bần cùng hoặc phải đẻ mổ. Khoảng 17 triệu phụ nữ trong trong tuổi sinh đẻ không có bảo hiểm y tế and gần 1/3 thai phụ sinh mổ.

  Theo tiến sĩ sản khoa Lu, 1/2 con gái Mỹ trong những lúc có thai bị thừa cân. Thừa cân là Lý Do chính xảy nên những triệu chứng thai sản.

  TS Bill Callaghan công tác và làm việc tại trung tâm kiểm soát bị bệnh ở Atlanta cho biết thêm, cứ 4 hoặc 5 bà mẹ tử chiến thì có 1 người mắc bệnh tim mạch. ngoài ra, tỉ trọng sinh mổ ở Mỹ cao hơn nhiều so với mức 15% do WHO đặt ra.

  Năm 2005, Tỷ Lệ tử vong bà mẹ trên 100.000 ca đẻ sống là 400 bên trên trái đất, 9 ở các nước phát triển and 450 tại các nước đang cải cách và phát triển.

  “Phẫu thuật nào cũng có rủi ro & sinh mổ là cách mạo hiểm nhất để có đứa bé. Thế mà ở Mỹ, gần 1/3 phụ nữ sinh con nhờ con dao phẫu thuật”, TS Callaghan nói.

  Màu da and số lượng giật mình

  Số con gái Mỹ gốc Phi chết trong thời gian sinh nở cao gấp 3 - 4 lần so thuộc những thai phụ khác ở nước này. Theo TS Bill McCool, ĐH Pennsylvania, đàn bà da màu phong phú cũng phải đối mặt với phần trăm tử vong cao hơn những bạn da trắng nhiều tiền.

  “Mọi người nhìn nhận vấn đề này từ không ít khía cạnh. tuy nhiên có 1 thực tế là huyết áp của phụ nữ Mỹ gốc phi thường cao hơn những đàn bà Mỹ khác”, TS McCool nói.

  Joanne Fischer, Giám đốc điều hành Hội quan tâm sức khỏe bà mẹ, nhận định: “Nhiều con gái Mỹ gốc Phi phải gồng chịu những áp lực rất lớn vì sự nhận thấy chủng tộc & thực trạng nghèo khổ của mình. điều đó đôi khi tạo ra chứng tăng huyết áp”.

  Tiến sĩ Callaghan cho biết, ông và bạn làm cùng mất ngủ nhiều đêm khi khám phá Lý Do tại sao thai phụ gốc Phi đương đầu với nguy cơ tiềm ẩn tử trận cao hơn. “Điều này bắt nguồn từ sự bất bình đẳng kinh tế - cộng đồng. Tuy không hẳn là Vì Sao duy nhất nhưng công ty chúng tôi không biết phân tích và lý giải chuyện đó như làm sao cho hài hòa và hợp lý hơn”, ông nói.

  trong những khi những bác sĩ & chính quyền Mỹ cố gắng tìm cách hạn chế và giảm thiểu tỉ lệ tử vong bà mẹ, Jim Scythes vẫn đang khóc thương Valerie vì vợ anh chỉ được gia công mẹ trong khoảnh khắc. chưa xuất hiện vương quốc nào trên quả đât tiến gần mục tiêu thiên niên kỷ mà Liên Hợp Quốc đề ra năm 2001: giảm 75% tỉ lệ tử chiến bà mẹ vào năm 2015.

  thực trạng chăm sóc sức khỏe bà mẹ ở châu Phi

  “Ở thành phố Manchester có nhiều bác sĩ đồ bộ bầu mặc nhà Malawi hơn bên trên khắp quốc gia Malawi”, Chủ tịch Hội y tá Malawi, Dorothy Ngoma, nghĩ rằng, các nước như Anh phải chịu đựng trách nhiệm về việc chảy máu chất xám chuyên viên y học và tỉ trọng tử trận bà mẹ quá cao ở Malawi.

  “Tôi rất sợ phải đẻ con nơi mình sinh sống sau mặc nghe nhiều chuyện về những thai phụ chết dưới bàn tay của những y Sỹ nhẫn tâm, đặc biệt là cách chúng ta đối xử với phụ nữ trẻ đơn lẻ mà mang bầu. chúng ta cho rằng như vậy là xấu xa, hư hỏng”, Audrey Wabwire ở thành thị Nairobi (Kenya) mang bầu khi 21 tuổi khi vẫn đơn côi & quyết định chuyển đến trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện tại địa phương khác để sinh con.

  “Thị trấn của tôi có hơn 30.000 đàn bà tuy nhiên chỉ có 1 cơ sở quan tâm tình hình sức khỏe bà mẹ. Chính phủ chưa quan tâm đến sức khỏe tín đồ dân”, công dân Sudan tên là Radwan than thở trước yếu tố hoàn cảnh nước mình mỗi ngày có tới 71 sản phụ tử trận vì thiếu sự chăm sóc, thuốc men & dòng thiết bị y khoa.