Loading...  avatar

  mdluffyit91


  Poèet pøíspìvkù :
  9
  Join date :
  22. 05. 17
  thiếu phụ trong thời kỳ có bầu, sinh lý có 1 số điều chỉnh đặc biệt, điều rõ nhất ở lượng máu and đồng bộ dị hóa tăng lên. những điều chỉnh sinh lý này yên cầu đc bù đắp bằng thực đơn cho tất cả những người mẹ, đồng thời thai cũng đòi hỏi có đủ chất để khởi phát.

  Thế nào là chế độ an thai 140328135458

  do đấy thiếu phụ có bầu phải khác lạ lưu ý việc chế độ ăn uống, mặc ấm and lau chùi đủ dinh dưỡng. y khoa rất suy xét đặc điểm này, nghĩ rằng thực đơn and lau chùi đủ dinh dưỡng không chỉ liên quan đến tình trạng sức khỏe của người mẹ mà còn rất quan trọng đối với sự tiến lên bình dị của thai

  Theo đồ bộ bầu mặc nhà hà nội thời xưa phụ nữ mang bầu, ngủ không nằm nghiêng, tín đồ không lệch, đứng không xiêu vẹo, không ăn đồ ăn có độc và mất lau chùi, thị giác không nhìn tà sắc, tai không nghe trò chuyện dâm loạn, hành ác, bạo lực, như thế sanh con mới đoan chính, mưu trí tài ba hơn người. Thời hậu Hán trong "Kim quỹ yếu lược" của Trương Cơ chuyên bàn về các chứng, mạch của thiếu phụ mang thai và những cách chữa, có ghi rõ các điều cần kiêng kî trong thực đơn, ví dụ: thời kỳ mang thai thì dấm (rượu gạo), nước mắm nam ngư, nước đại mạch, cháo tiểu mạch là 4 loại nên ăn, còn gừng, thịt thỏ, thịt sơn dương, mỡ con hươu, con nai đều nên kiêng cự.

  trong tương lai các nhà y khoa vận dụng:

  - Cháo cá chép: thức ăn chữa được chứng phù & an thai.

  - Cháo gà gạo tẻ: đủ chất giỏi & an thai.

  - Gạo nếp, men rượu: thức ăn chữa đc thai động.

  - Giá đậu đỏ: Bột giá đậu đỏ uống với ít rượu ấm trị đc lậu thai (thai mấy tháng vẫn có lúc chảy máu, do huyết quá nóng hoặc gần với ông chồng làm thương tổn thai).

  - Lòng đỏ trứng gà: Luộc với rượu ăn mỗi ngày an thai & ngừa được số bệnh khác.

  - Gan gà: Chưng với rượu ăn hàng ngày an thai.

  - Thịt gà mái đen: Nấu gạo tẻ an thai.

  Tất cả các thức ăn bên trên, người thiếu phụ mang thai nên sản xuất làm đồ ăn mỗi ngày rất hiếm. Trong sách "Đạt sanh biên" có đề cập: đàn bà có thai nên ăn uống đạm bạc, không nên ăn chất béo nồng, kích thích mạnh, thức ăn nước uống quá không qua pha chế, chất cay nóng, tránh ăn quá béo, quá ngọt, quá mặn and còn nên biết cách sống với tình chí bình dị, thanh thản; Tránh vui giận, bi thương, lo, sợ sệt quá sẽ tổn thương đến phần phía trong ruột của thai phụ.

  Lo bi ai nhiều thì khí uất kết, Để ý đến nhiều thì khí bị chống sự, giận tức nhiều thì khí bị đưa lên, huyết cùng lối càng bị vọng hành, chẳng các tổn thương đến thai nhi mà còn sinh nhiều bệnh tật khác cho tất cả những người thiếu nữ.

  xa xưa, lúc có chửa từ 3 tháng trở lên thì thường về nhà bố mẹ ruột, tránh sự thân mật và gần gũi ck, để dưỡng thai and bảo vệ sức khỏe sau khi sanh. nhưng cũng có rất nhiều cặp vk chồng không tự khuyên nhau kiêng cữ, phòng dục quá độ có thể gây trụy thai hoặc tinh khí xấu ngưng đọng, phủ quanh nhau thai... gây nên chứng ho và tổn.

  Theo đầm bầu thời trang Thai nhi luôn phụ thuộc mọi hoạt động đời sống của bệnh nhân mẹ, nên tín đồ mẹ phải thận trọng trong các công việc thực đơn lượng chất chua, đắng, mặn, ngọt, cay nhiều quá làm tổn thương đến 5 tạng.

  nói đến tình chí, người mẹ thường sung sướng quá độ thì tổn thương đến tâm, khí bị hao tán, sinh chứng hồi hộp, kém trí nhớ. Giận nhiều thì tạng can bị chấn thương nhẹ, khí bị đưa ngược lên, sản sinh chứng huyền vựng (xây xẩm, huyết áp dao động)... suy nghĩ quá thì hại tỳ, khí bị uất, sinh chứng no hơi, bụng chướng, kém ăn, không ngủ được. Phiền lo quá thì hại tạng phế, khí bị kết đàm trệ, sinh chứng tức ngực, nghẹt thở, hen suyễn... Kinh sợ quá thì hại thận, khí hay bị giáng xuống (khí trệ), thai trệ, tiểu không thông, cảm thấy tức ở lỗ hậu môn, tiểu rắt buốt.

  Theo lời dặn bên trên, bạn thanh nữ phải cố hoàn thiện và kể từ đầu đến chân ck cũng phải ghi nhận trọng sinh mạng bà xã con đừng vì dục vọng riêng tư, thỏa mãn nhu cầu đậm cá tính. sự sung sướng chỉ đến với gia đình khi nào được sống với cảnh bà xã khỏe, con ngoan.