Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16

  Trĩ ngoại là một trong 3 kiểu bệnh trĩ với hiện tượng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời điểm bệnh và để nhận biết hoặc phân biệt Những loại trĩ ngoại, người ta tùy thuộc vào Những biểu hiện không bình thường nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người mắc bệnh bị táo bón hay mắc Các bệnh lý trực tràng hậu môn…gây cho Vài phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống quan hệ hằng ngày của người mắc bệnh . bất thường với trị nội, trĩ ngoại là Những búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người mắc bệnh có khả năng nhìn hoặc sờ thấy chi tiết .

  Các hiện tượng của trĩ ngoại độ 1

   Đây là cấp độ mới chớm của bệnh nên có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người bị bệnh sẽ phát hiện vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn cần không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có nguy cơ sờ thấy được.

  Thường thì người mang bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có triệu chứng chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người nhiễm bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. người bị bệnh có khả năng sờ được, gây cộm ở hậu môn, bệnh nhân sẽ phát hiện rõ rệt khi đang và dưới đây đại tiện hoặc ngồi lâu một chỗ.

  Điều điều trị trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời kỳ đầu phải bạn có thể không nên tìm đến cách tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có khả năng tiến hành Một số liệu pháp sau :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là vô cùng quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Một số dạng rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ dùng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ đạc có ga.

   – Uống nhiều nước, nước rất tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Các bài tập cần nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Vài tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Các búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lây nhiễm trùng bởi bây giờ hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo cần Các nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một thời điểm nhất định.