Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16


  Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3

  Bệnh trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã gia tăng đến thời gian 3, một trong những thời kì thuộc cấp độ cuối của trĩ nội. Ở cấp độ này, bệnh trị nội độ 3 có một vài dấu hiệu bệnh trĩ dưới đây :

  – Bị đại tiện ra máu: khi đi ị , những khóm trĩ chảy máu tương đối , điều này sẽ gây thiếu hụt máu trầm trọngnặng} cho người bệnh.

  – Ngứa và đau rát "cửa sau" kéo dài từ thời kì trước đến giai đoạn này bởi vì các bùi trĩ mắc nhiễm khuẩn , tiết dịch nhầy làm "cửa sau" ngứa ngáy. Đi đi vệ sinh vất vả cũng làm cho "cửa hậu" đau rát.

  – Sa bệnh trĩ : giai đoạn này một số bó bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, hàng ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là những lần thân thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi cầu , cụm trĩ không tự co lên được mà phải áp dụng tay ấn vào.

  >> Cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào dấu hiệu của bệnh, cụ thể là:

  Nhận ra nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một vài giờ đầu; sau đó biện pháp dẫn người bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "cửa sau" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi ngoài , tái kiểm tra khi có triệu chứng đau tăng lên.

  Khuyên người bệnh ăn thức ăn mềm, phòng tránh thức ăn nhiều xơ. Để đề phòng táo bón nên liệu trình dẫn người bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt trĩ

  Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, khống chế tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái xét nghiệm khi có biểu hiện đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một số ngày đầu để ngừa phòng phân cứng, áp dụng giấy mềm sạch sau khi đại tiện , rửa sạch bằng nước. phương thức chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên thực hiện nhiều nhất và mang lại hiệu nghiệm cao.

  Người bệnh lo ngại

  Khi có biểu hiện chảy máu hay đau nên tái khám ngay. Nếu trường hợp người bệnh đi vệ sinh phân cứng hay táo bón nên thăm xét nghiệm lại chuyên gia chuyên khoa và thực hiện thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  thân thể bệnh được biện pháp dẫn ngâm rửa "cửa sau" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể sử dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" đề phòng áp dụng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh bất an về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường ngày , tập vận động để tránh dính táo bón. Đây là liệu pháp chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà những chuyên gia chuyên khoa phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa giai đoạn ngay sau khi mổ và một số ngày sau đó cơ thể nhà người mắc trĩ chăm sóc.

  >> chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

  Để bệnh nhân trĩ tranh thủ khỏi bệnh, ngoài việc điều trị bệnh nhân cần lưu tâm các vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi ngoài .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một vài chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi cầu tiêu đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu biểu hiện tụ huyết trực tràng "lỗ khu" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến mạch máu vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn tới sưng phồng có khả năng dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một phương án không đồng đều.