Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16

  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 chữa trị đơn giản và ngay tức khắc hơn cấp độ 3,4 vô cùng nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết hướng chăm sóc cũng như chưa có phương hướng trị bệnh thích hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Vài độc giả hiểu chi tiết hơn về loại bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Một số hướng chữa bệnh trĩ kết quả hiện nay .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Những tĩnh mạch đưa tới tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. cấp độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  biểu hiện đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu dưới đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, dưới đây đó nặng hơn thì sau khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài phương pháp điều trị nội khoa Vài bác sĩ có thể đề nghị bạn chữa bệnh bằng thủ thuật nhằm giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong chữa bệnh , để trị tận gốc bệnh trĩ và phòng tránh tái diễn , thuốc trị trĩ thường tập trung ảnh hưởng chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều trị bệnh trĩ nội độ 2

  trường hợp của bạn, chuyên gia chuyên khoa đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện cần việc chữa bệnh bằng thuốc vẫn được dùng tốt nhưng có nguy cơ bạn nên chữa bệnh kết hợp với can thiệp thắt hoặc tiêm xơ hoặc có khả năng cần phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn chữa bệnh nội khoa đơn thuần trước theo hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa là được rồi sau đợt xét nghiệm lại để bác sĩ chuyên khoa đánh giá hiệu quả nhằm có liệu pháp chữa trị tiếp theo.

  Protolog là thuốc áp dụng tại chỗ có tác dụng chữa bệnh Một số biểu hiện đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 căn một viên đạn đăt hậu môn như chuyên gia chuyên khoa kê cho bạn áp dụng hoặc có khả năng sử dụng căn gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm Vài chữa trị sau nhằm hạn chế và điều trị bệnh trĩ của mình:

  • - hướng đầu tiên chữa trĩ nội là áp dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện ngăn ngừa không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường phải giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Một số tình huống có thể kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có lan truyền vi rút , có thể kết hợp với corticosteroid, Một số chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Những chất bất thường hay được kết hợp do tính chất làm dịu như: Những muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Một vài bioflavonoid cũng được kết hợp trong Vài thuốc bôi ngoài hoăc sử dụng theo đường uống, và cùng với Các chất bất bình thường như calci dobesilat, tribenosid được sử dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều hướng giúp điều trị trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch cực kỳ mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có công dụng kháng sinh mạnh, diệt trừ cả trực vi khuẩn mủ xanh, bởi vậy chống viêm lan truyền vô cùng hiệu quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón vô cùng tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có công dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có công dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có công dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và do đó giúp nhuận tràng. Rutin được sử dụng nhằm ngăn ngừa Vài biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch, chữa bệnh suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một vài trường hợp xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Một số gốc oxy có liên quan đi tới quá trình viêm. Curcumin còn có công dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một vài vết tổn thương của trĩ.


  Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh