Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Poèet pøíspìvkù :
  39
  Join date :
  21. 01. 16
  Biện pháp trị bệnh trĩ cho bà bầu với vài bài thuốc đơn giản

  Khi có thai , thai phát triển to chèn ép Những mạch máu ở tầng sinh môn và đáy chậu khiến máu khó lưu thông, gây sưng và làm ra trĩ. Bị trĩ trong thời điểm có chửa không nên là bệnh hiếm, nhưng nếu chảy máu quá nhiều có thể gây ra thiếu máu, tác động tới sức khỏe của mẹ và bé. Trĩ là căn bệnh khá phổ biến – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ bị bệnh trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi. Có hai nguyên cớ tạo nên loại bệnh này là lượng máu tăng và táo bón.

  >> dau hieu benh tri

  Các phương pháp chữa bệnh trĩ cho bà bầu với một số bài thuốc đơn giản


  - Khi bị trĩ sa, bạn có khả năng lấy hoa mướp với lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp vào lỗ đít. Bài thuốc này còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc.


  - Trong trường hợp bị sưng nề có thể áp dụng hoa mào gà 10g, phượng nhãn thảo 10g. Hai thứ đem sắc lấy nước ngâm rửa lỗ đít, mỗi ngày 2 lần.


  Tuy nhiên, Các bài thuốc trên cũng không thể có tác dụng trong mọi tình huống . Nếu một người đã mắc trĩ thì trong thời gian có bầu và khi sinh đẻ, có nguy cơ sẽ làm cho bệnh trĩ nặng thêm. thành ra, cùng với việc khi có bầu , bạn nên đi khám xét thai thẳng tính nhằm theo dõi sự phát triển của thai nhi, thì cũng cần tham vấn liệu trình điều chữa trị trĩ trong thai kỳ cho tốt như ăn uống nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín, phòng ngừa ngồi chồm hỗm và không ăn Vài gia vị cay nóng quá, cũng như thường nên làm việc nặng khi có bầu .
   

  – Chườm bằng túi lạnh: Bạn có nguy cơ sử dụng đá lạnh hay túi nước lạnh nhằm chườm lên vùng hậu môn hàng ngày để giảm cảm giác đớn đau do sưng
   

  – Giữ vệ sinh vùng hậu môn: sau đây mỗi lần đi toilet, bạn nhớ phải vệ sinh vùng hậu môn thật sạch sẽ bằng kiểu giấy mền, khăn ướt không tẩm hương thơm hoặc chất cồn. ngăn chặn sử dụng Các loại giấy khô gây tăng tình trạng nguy hại của bệnh.
   

  – Tắm nước ấm: tắm nước ấm và ngâm mình trong nước ấm không chỉ khiến bạn có cảm giác thoải mái mà còn giúp bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể do máu được kích thích lưu thông dễ dàng. Theo lời khuyên của Một vài bác sĩ , bạn nên ngâm mình trong nước ấm hàng ngày.
   

  – Hạn chế ngồi quá lâu: Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm tăng sức ép đối với Một số tĩnh mạch ở lỗ đít và trực tràng, tăng chừng độ nặng của bệnh trĩ. bởi vậy, bạn cần liền đi lại hay nằm xuống ngơi nghỉ thay vì ngồi quá lâu.
   

  – hiện tượng táo bón bằng giải pháp ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước.
   

  – Tập dượt thể thao cũng là phương pháp hữu hiệu điều trị trĩ. Chỉ đơn giản là đi bộ hoặc tập Các bài tập liên tưởng đi đến xương chậu, tập kegel cũng rất tốt.
   

  – Không phải tự tiện sử dụng thuốc: Việc sử dụng thuốc trong thời đoạn mang thai có tác động trực tiếp tới sự phát triển và an toàn của thai nhi. thành ra, khi muốn dùng thuốc, bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

  >> chữa bệnh trĩ