Loading...  avatar

  cachepdepzai


  Poèet pøíspìvkù :
  3
  Join date :
  24. 06. 16
  Thoát vị đĩa đệm là một trong những trạng thái nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát khỏi nhanh khỏi vùng bình thường khoảng thời gian sợi chèn lấn vào ống sống hoặc một số dây thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây cho hội chứng cột sống lưng hông điển hình.

  >>>>> Những điều bạn nên biết: Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

  Thoát vị đĩa đệm cổ xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát khỏi ngoài hoặc chèn ép vào dây thần kinh, tủy sống, hay nói cách khác nó là một trong những tình trạng đĩa đệm bị chèn ép lồi ra khỏi chỗ bình thường, giữa một vài đốt sống. Bệnh thoát vị đĩa đệm thường tập trung tại một số dạng chính là một trong những thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hay thoát vị đĩa đệm đốt sống cột sống lưng.


  [Phương Pháp] Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm thắt lưng ở người cao tuổi Bi-benh-thoat-vi-dia-dem-co-nen-di-xe-dap-khong


  Lý do dẫn tới thoát vị đĩa đệm


  Cơ chế thoát vị đĩa đệm giống như sau: Bình thường đĩa đệm xuất hiện ở khe giữa 2 đốt sống, hình thành lớp vỏ sợi bọc nhân nhày ở trung tâm (nhân tủy). Nhờ tính có tính đàn hồi, đĩa đệm gây ra nhiệm vụ đại loại như một bộ phận tụt xóc, đảm bảo cột sống khỏi bị chấn thương. Nếu hình thành một lực tác động mạnh vào cột sống (thương tổn, cố gắng...), nhân nhày có thể trải qua vùng rách của đĩa đệm thoát vị ra ngoài chui vào ống sống, chèn lấn rễ thần kinh gây đau cột sống. Khi đĩa đệm nào đó bị rách hay đứt, các chất thể gel từ bên trong nó có thể tràn ra ngoài. Hiện tượng này hay còn gọi thoát vị nhân tủy - hoặc thoát vị đĩa đệm.  Một vài nguyên do chủ yếu như:
  Tư thế sai trong làm việc. Lần đau thường xuất hiện khi ta nhấc vật nặng ở tư thế không hợp lý. tư thế lao động, tác phong ngồi, vác nặng sai cách vô cùng hay gặp nhất là việc bê mang vác đồ nặng.

  >>>>> Có thể bạn chưa biết: Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở trẻ em

  Ví dụ: thay vì ngồi xuống bê vật rồi từ từ đứng lên, đại đa số xuất hiện thói quen đứng rồi cúi xuống dưới, nhấc vật nặng lên. Việc vác nặng sai tác phong này dễ gây ra chấn thương đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. không chỉ bê mang vác nặng, mà nhiều thói quen hoạt động hàng ngày cũng tác động xấu đến xương khớp đại loại như phong thái ngồi gây ra cong vẹo cột sống, tập thể dục không đúng cách gây ra thoái hoá khớp, trật khớp.


  [Phương Pháp] Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm thắt lưng ở người cao tuổi Benh-thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong
  Nguyên nhân thoái hoá tự nhiên: Tuổi tác hoặc những bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải đại loại như gai đôi khi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng là một trong những các yếu tố thuận lợi để gây bệnh. Những từng người ở độ tuổi từ 30 đến 50 là xuất hiện nguy cơ bị thoát vị rất cao nhất vì các thành phần nước hoặc đàn hồi bên trong nhân tủy có thể hạ đi theo tuổi. một số người trên 30 tuổi, đĩa đệm thường không còn mềm mại, nhân nhày có khả năng bị khô, vòng sụn phần bên ngoài xơ hóa, rạn nứt hay có khả năng rách. Trên nơi đó nếu có một lực ảnh hưởng mạnh vào cột sống (tổn thương, cố gắng...), nhân nhày có thể trải qua chỗ rách của đĩa đệm thoát vị ra ngoài chui vào ống sống, chèn lấn rễ thần kinh gây đau cột sống.

  >>>>>> Tham khảo bài viết: Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y hiệu quả