Loading...



    avatar

    tuyensinhtrungcap


    Poèet pøíspìvkù :
    8
    Join date :
    17. 08. 16

    Táo bón khi có mang là tình trạng phổ biến ở không ít mẹ thai nhi , cũng là biểu hiện của tri noi . Cùng tham khảo những cách ngăn ngừa táo bón khi chửa dưới đây...

    Phương án phòng chống táo bón khi mang thai Bi-tao-bon-khi-mang-thai-va-giai-phap-khac-phuc

    phụ nữ mang thai vô cùng dễ bị táo bón ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. căn nguyên là bởi vì 3 tháng đầu, phụ nữ mang thai mắc ốm nghén, nôn ói không ít khiến thân thể bị mất nước. 3 tháng cuối, thai phát triển dẫn đến chèn ép lên ruột dễ tiến hành lộ diện tình trạng táo bón.

    Bài viết sau đây là các quy trình phòng chống táo bón khi mang thai:


    Không tự ý bổ sung canxi

    Bổ sung canxi trong giai đoạn có em bé là việc làm quan trọng, cần thiết . song , phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi theo chỉ dẫn của chuyên gia . Tiêu thụ quá không ít canxi khi “bầu bí” có thể khiến phân mắc rắn, dẫn tới chứng táo bón. Do vậy, nếu bạn đang dùng không ít sữa hoặc những sản phẩm từ sữa định kỳ, bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

    Có thể bạn quan tâm : benh tri co gay vo sinh

    Giảm liều lượng sắt

    Thừa sắt cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới táo bón cho phụ nữ mang thai. Bạn nên ăn một số thức ăn chứa sắt và sử dụng phương pháp bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà thầy thuốc đã quy định.

    Ẳn thực đơn không ít chất xơ, giàu vitamin

    thai phụ hãy gia tăng chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và tiến hành mềm những chất thừa rắn, dễ dàng thải các chất thừa ra ngoài. Chất xơ có không ít trong cam, chanh và cây họ đậu... Hạn chế, bạn nên ăn tầm khoảng 25 đến 30 gram chất xơ thường kỳ.

    Tìm hiểu thêm : chua benh tri bang mat ong

    đồ ăn giàu vitamin: các loại rau xanh, giá đỗ, những loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
    phòng chống ăn những đồ ăn dễ gây ra táo bón. Bánh mì trắng và những thức ăn tiến hành từ ngô vô cùng dễ làm cho bạn mắc táo bón.
    Nên dùng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. điều này giúp cho thân thể dễ dàng đào thải ra những chất cặn bã để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
    phòng chống áp dụng những loại đồ dùng lợi đi đái như trà, cà phê, cocacola và chất cồn vì nó có khả năng gây tình trạng khử nước của cơ thể, làm chứng táo bón tăng cường nặng nề .

    dùng nhiều nước

    áp dụng không ít nước, đặc biệt là nước lọc là yếu tố quan trọng giúp thân thể bạn hấp thụ chất xơ. bà bầu nên tiêu thụ khoảng 10 cốc nước lọc hàng ngày .
    Tập thể dục đều đặn
    Thói quen thiếu hoạt động có khả năng thúc đẩy “táo” nhiều hơn. thai phụ nên ngừa phòng đứng hoặc ngồi trong thời gan dài hoặc nhấc (mang, vác) các đồ vật xấunặng.
    hoạt động tích cực cũng giúp phòng chống táo bón, gia tăng thể lực toàn thân.
    một số bài tập cải thiện cơ hông có khả năng giảm trại thái bị táo bón khi có thai . Đi bộ cũng có chức năng phòng tránh táo bón tốt.

    thức ăn ngừa phòng táo bón

    Khoai lang là món ăn có chức năng nhuận tràng, rất tốt trong việc khống chế chứng bệnh táo bón. Khoai lang có chứa rất ít chất béo và không có cholesterol nên vô cùng hữu ích cho phụ nữ mang thai.
    Đu đủ chín có khả năng hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ tốt, giúp ngăn ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một số một số đối tượng có nguy cơ chống táo bón.

    Táo là loại trái cây không thể bỏ qua tại bà mẹ có mang , do có táo có chứa rất nhiều một số khoáng chất hữu ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Ngoài ra , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có nguy cơ giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa táo bón rất hiệu nghiệm.
    Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào những vitamin A, E, C và B6, vô cùng tốt cho phụ nữ mang thai . mặt khác , bí đỏ vô cùng giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng tránh căn bệnh hao hụt máu hay gặp ở bà bầu . mặt khác , bí đỏ còn là nguồn món ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ, rất tốt cho bà bầu.
    Chuối cũng là loại món ăn rất giàu chất xơ nên có công dụng nhuận tràng, phòng tránh táo bón cho phụ nữ mang thai rất kết quả . thường ngày ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có chức năng nhuận tràng, lợi tiểu tiện , giảm hiện trạng đi Đồng thời máu.
    Cà rốt chứa không ít beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có chức năng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm khoan khoái bụng. Khi thai phụ nếu mắc táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn định kỳ từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt có chức năng chữa táo bón khá hiệu quả
    Rong biển là thực phẩm giúp phụ nữ mang thai ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy quá trình đào thải hữu hiệu.